Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

VỀ VIỆC NỘP HỒ SƠ XÉT TRỢ CẤP XÃ HỘI CHO SINH VIÊN HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2012-2013

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Số:  01/TB - ĐHCĐ

Hà Nội, ngày  04  tháng  01 năm 2013

(V/v nộp hồ sơ xét trợ cấp xã hội cho sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng

Học kỳ I, năm học 2012-2013)

Căn cứ Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ về học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên các trường đào tạo công lập; và căn cứ Quyết định số 194/2001/QĐ-TTg ngày 21/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các trường đào tạo công lập quy định tại Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ;

Để thực hiện chế độ trợ cấp xã hội cho sinh viên đúng đối tượng được hưởng, yêu cầu các sinh viên đại học, cao đẳng hệ Chính quy trường Đại học Công đoàn, đang trong thời gian đào tạo chính thức, thuộc một trong các đối tượng:

(1) Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao,

(2) Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa,

(3) Sinh viên là người tàn tật,

(4) Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế vượt khó học tập;

phải nộp Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội học kỳ I năm học 2012-2013, cụ thể như sau:

I.     Mức trợ cấp:

-     Đối tượng (1): 140.000đ/sinh viên/tháng

-     Đối tượng (2),(3) và (4): 100.000đ/sinh viên/tháng

-     Danh sách sinh viên hưởng trợ cấp xã hội được Nhà trường xét duyệt theo từng học kỳ, thời gian được cấp 6 tháng/học kỳ.

II.   Thủ tục:

Sinh viên thuộc các đối tượng (1), (2) và (3) làm hồ sơ nhận trợ cấp xã hội một lần cho cả khóa học; nếu Nhà nước có thay đổi quy định về đối tượng và phạm vi áp dụng thì phải làm lại hồ sơ này. Sinh viên thuộc đối tượng (4) làm hồ sơ nhận trợ cấp xã hội theo từng học kỳ.

1.      Đối tượng 1: Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao

Sinh viên là người dân tộc ít người (căn cứ để xác định là Giấy khai sinh, trong đó ghi bố hoặc mẹ là người dân tộc ít người) ở vùng cao là người dân tộc ít người liên tục sống ở vùng cao hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng cao từ 3 năm (tính đến thời điểm sinh viên nhập học) trở lên.

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

-               -  Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu số 01-TCXH - CTHSSV). Tải file ở đây.

-              -    Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu của gia đình, trong đó có tên của sinh viên.

-     Giấy chứng nhận của UBND xã/phường/thị trấn về thời gian cư trú của sinh viên và bản sao các quyết định xã khó khăn của Thủ tướng.

2.       Đối tượng 2: Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

-               -         Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu số 01-TCXH-CTHSSV). Tải file ở đây.

-     Giấy xác nhận của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện/quận/thị xã trên cơ sở đề nghị của UBND xã/phường/thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của sinh viên, về tình trạng mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa của sinh viên.

3.    Đối tượng 3: Sinh viên là người tàn tật

Sinh viên là người tàn tật theo quy định tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995 của Chính phủ là những người có khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên, được Hội đồng y khoa có thẩm quyền xác định (hồ sơ, thủ tục giám định y khoa áp dụng theo hướng dẫn tại Thông tư số 34/TTLB ngày 29/12/1993 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Y tế).

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

-               -       Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu số 01-TCXH-CTHSSV). Tải file ở đây.

-     Bản sao chứng thực Biên bản giám định y khoa (có ghi rõ tỷ lệ phần trăm về khả năng lao động bị suy giảm).

4.     Đối tượng 4: Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế vượt khó học tập

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

-                -      Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (Theo Mẫu số 01-TCXH-HSSV). Tải file ở đây.

-     Là những sinh viên mà gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo có giấy chứng nhận là hộ đói nghèo do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp. (có thời hạn)

-     Là những sinh viên có kết quả học tập đạt danh hiệu thi đua học kỳ trước học kỳ xét  trợ cấp.

III.   Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

-     Sinh viên thuộc một trong các đối tượng nêu trên (nếu sinh viên thuộc nhiều đối tượng thì chỉ được hưởng mức trợ cấp xã hội cao nhất) làm Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội theo mẫu đơn tương ứng chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội nộp tại Phòng Công tác sinh viên – nhà A – Phòng A300 –Trường Đại học Công đoàn, chậm nhất vào ngày 25/01/2013.

Lưu ý: Phòng Công tác sinh viên không nhận và không giải quyết các trường hợp nộp hồ sơ nhận trợ cấp xã hội sau ngày 25/01/2013; Khi đó sinh viên phải tự chịu trách nhiệm về việc không được hưởng trợ cấp xã hội của mình.

-     Đề nghị các khoa đôn đốc nhắc nhở sinh viên thuộc các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội nộp Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu đối với từng đối tượng và đúng thời hạn.

Nơi nhận:

-     Ban Giám hiệu để b/c