Tin Nổi bật

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

 KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

1. Thông tin liên hệ

Khoa Quản trị kinh doanh

- Địa chỉ: Phòng 210 - tầng 2 nhà B - Trường Đại học Công đoàn (Số 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội)

- Số điện thoại : (024)38571703

- Email: kqtkd@dhcd.edu.vn

2. Giới thiệu

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) Trường Đại học Công đoàn được thành lập vào ngày 13 tháng 10 năm 1992, là một trong những khoa chuyên ngành đầu tiên của Nhà trường.

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Khoa QTKD đã đào tạo khoảng 15.000 cử nhân QTKD có chất lượng cao cho xã hội. Nhiều cựu sinh viên rất thành đạt và hiện nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp như Tổng Giám đốc, Giám đốc, Nhà Quản trị cấp cao (CEO)…

Hiện nay Khoa đang đảm trách đào tạo chuyên ngành QTKD tổng hợp với  quy mô 1.200 sinh viên hệ đại học chính quy, gần 100 học viên cao học. Từ khi thành lập đến nay, Khoa QTKD luôn tích cực hoàn thiện và đổi mới nội dung chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy để đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế.

3. Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Khoa QTKD đã tập hợp được một đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; nhiệt tình, có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề nghiệp. Hiện nay có 05 giảng viên có học vị Tiến sĩ, 02 giảng viên đang là Nghiên cứu sinh.

- Trưởng khoa: TS. Hà Văn Sỹ

Email: syhv@dhcd.edu.vn

- Đội ngũ giảng viên cơ hữu

STT

Họ và tên

Email

1.       

TS. Hà Văn Sỹ

syhv@dhcd.edu.vn

2.       

TS. Vũ Thị Hà

havt@dhcd.edu.vn

3.       

TS. Nguyễn Thị Thanh Quý

quyntt@dhcd.edu.vn

4.       

TS. Tạ Minh Hà

hatm@dhcd.edu.vn

5.       

TS. Hoàng Văn Hảo

haohv@dhcd.edu.vn

6.       

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thái

thainth@dhcd.edu.vn

7.       

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền

hienntt@dhcd.edu.vn

8.       

ThS. Phạm Hồng Nhung

nhungph@dhcd.edu.vn

9.       

ThS. Vũ Quỳnh Vân

vanvq@dhcd.edu.vn

10.  

ThS. Trần Thanh Huyền

huyentt@dhcd.edu.vn

 

- Cố vấn học tập: ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền

Email: hienntt@dhcd.edu.vn

- Giáo vụ khoa: ThS. Đào Thị Thu

Email: thudt@dhcd.edu.vn

4. Chức năng, nhiệm vụ.

4.1. Chức năng

Khoa có chức năng quản lý chuyên môn vềđào tạo, khoa học và công nghệ của một số ngành, chuyên ngànhđào tạo và quản lý toàn diện sinh viên chính quy học các ngành, chuyên ngành được Hiệu trưởng giao

4.2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ cụ thể của Khoa theo Quyết định 660/QĐ-ĐHCĐ ngày 10 tháng 10 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ của các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm thuộc Trường Đại học Công đoàn.

5. Đào tạo:

5.1. Trình độ đào tạo: Thạc sĩ, đại học.

5.2. Mã ngành đào tạo đại học:

- Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh: 8340101

- Đại học ngành Quản trị kinh doanh: 7340101

5.3.  Đối tượng tuyển sinh

 Cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động ưu tú và học sinh tốt nghiệp THPT.

5.4. Thời gian đào tạo: 02 năm đối với bậc thạc sĩ và 04 năm đối với bậc đại học.

5.5. Bằng tốt nghiệp: Thạc sĩ, Cử nhân Quản trị kinh doanh.

5.6. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân QTKD có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, QTKD; có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; tổ chức nhân sự; khởi sự kinh doanh...

5.6.1. Về kiến thức

Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD, Trường Đại học Công đoàn cần đạt chuẩn về kiến thức như sau:

-  Đảm bảo nền kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia ngành QTKD và chuẩn tiếng Anh đầu ra theo quy định của Nhà trường, kiến thức tin học căn bản và ứng dụng.

-  Nắm vững kiến thức cơ sở và kiến thức ngành QTKD gồm: Quản trị chiến lược, Quản trị nhân lực, Quản trị sản xuất và tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị marketing, Kinh doanh quốc tế, Khởi sự kinh doanh, Quản trị hậu cần, Quản trị thương mại, Quản trị chi phí…

5.6.2. Về kỹ năng

- Kỹ năng cứng: Kỹ năng hoạch định và triển khai chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp; điều hành và quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; kỹ năng lập và triển khai các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp như Quản trị sản xuất, Quản trị marketing, Quản trị nhân lực, Quản lý dự án đầu tư…

-  Kỹ năng mềm: Kỹ năng nhận thức và phát triển bản thân; kỹ năng khởi sự doanh nghiệp; kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian; kỹ năng giao tiếp và thiết lập mối quan hệ; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng đàm phán và ký kết hợp đồng; kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định; kỹ năng quản trị sự thay đổi…

5.6.3. Về thái độ

Có phẩm chất đạo đức tốt; luôn tuân thủ và có ý thức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc; tác phong làm việc chuyên nghiệp; có thái độ cầu thị, luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống; chủ động cập nhật linh hoạt, sáng tạo các kiến thức đã học vào công việc.

5.7. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế -  xã hội; có thể làm việc với các vị trí quản lý nhân sự, marketing,  chiến lược, tài chính - kế toán, xuất nhập khẩu, điều hành sản xuất...

Theo số liệu thống kê khảo sát về tình hình việc làm của sinh viên Khoa QTKD sau khi ra trường trong những năm gần đây cho thấy: Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay khi ra trường hàng năm từ 80% - 90%, tỷ lệ làm việc đúng ngành nghề chiếm khoảng 80% và làm việc có thu nhập cao, khá ổn định.

6. Hoạt động nghiên cứu khoa học

Cùng với việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên, Khoa QTKD xác định công tác nghiên cứu khoa học cũng là một nhiệm vụ quan trọng của giảng viên và sinh viên. Chính vì vậy, hàng năm các giảng viên trong khoa tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đều hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở với chất lượng tốt. Ngoài ra, còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, ngành, tỉnh đã được nghiệm thu đạt kết quả tốt; tham gia viết nhiều bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời, các sinh viên cũng nhiệt tình và chủ động tham gia đề tài nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn của các giảng viên. Mỗi năm có trên 20 đề tài NCKH của sinh viên. Nhiều đề tài của sinh viên đã đạt giải nhất, nhì, ba cấp Trường.

7. Hoạt động đoàn thể

Ngoài việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, Chi bộ Khoa QTKD rất quan tâm và chú trọng công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Vì vậy, nhiều sinh viên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây vừa là quyền lợi chính trị và tạo cơ hội tốt cho sinh viên khi ra trường.

 Để hiện thực hóa những kiến thức lý thuyết đã học trên giảng đường, Khoa QTKD đã thành lập Câu lạc bộ chuyên ngành với tên gọi: “Câu lạc bộ Nhà Quản trị tương lai”- viết tắt tiếng Anh là FMC vào năm 2004. Có thể khẳng định rằng, đây là một diễn đàn tin cậy, có uy tín và là sân chơi bổ ích đã thu hút rất nhiều sinh viên Nhà trường tham gia.

Hàng năm, Câu lạc bộ FMC đã tổ chức nhiều chương trình như: “Chào Tân sinhviên; phát động chương trình “Tủ sách FMC” để quyên góp và tặng sách cho Tân sinh viên; chương trình Tọa đàm để định hướng nghề nghiệp cho sinh viên như: Hướngnghiệp trong thời kỳ hội nhập”,  Hành trang Khởi nghiệp, Sáng mãi ngọn lửa nhiệt huyết, “Quản trị doanh nghiệp thời Covid”và “Talkshow Chìa khóa thành công”.... Tại buổi Tọa đàm, sinh viên được giao lưu với các doanh nhân thành đạt để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, cuộc thi Nhà Quản trị tài ba được tổ chức định kỳ với nội dung hấp dẫn để tạo cơ hội học tập và các trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Đặc biệt, năm 2017, Câu lạc bộ được Nhà trường giao nhiệm vụ tư vấn, đồng hành cùng nhóm tham gia thi Gameshow Vua bán hàng” mùa đầu tiên năm 2017 được tổ chức cho tất cả các trường đại học tại Việt Nam và đã vinh dự giành được giải thưởng “Sáng tạo”.  Năm 2019, nhóm sinh viên Khoa QTKD đi dự thi chương trình “Khởi nghiệp quốc gia” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đã vinh dự được lọt vào vòng Chung kết.

8. Thành tích - khen thưởng

- Đối với Chi bộ: Nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu: “Trong sạch, vững mạnh” và được Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng Giấy khen.

- Đối với Chuyên môn: Nhiều năm liền Khoa đạt danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc” và đã vinh dự được 02 lần tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam doĐã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” và “ Đã có thành tích xuất sắc trong côngtác Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế góp phần xây dựng trường vữngmạnh”.

- Đối với Tổ Công đoàn: Được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Nhà trường do “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

- Đối với Câu lạc bộ FMC: Được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn và Đoàn Trường Đại học Công đoàn do: “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối các trường Đại học- cao đẳng”.

- Đối với cá nhân: Nhiều cán bộ, giảng viên được tặng Bằng khen của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tổng Liên đoàn vàđã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ...  

9. Định hướng phát triển

Trong giai đoạn 2020 - 2025, định hướng phát triển của Khoa là:

- Củng cố tổ chức, hoàn thiện bộ máy, phát triển đội ngũ về số lượng, nâng cao về chất lượng. Đến năm 2025, tỉ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ trên 60%.

- Phát triển chương trình đào tạo phù hợp với định hướng phát triển của trường, đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp nói chung và đời sống kinh tế - xã hội nói chung.

- Triển khai có chất lượng các đề tài NCKH các cấp; tiến hành biên soạn một số giáo trình, tài liệu phục vụđào tạo ở các lĩnh vực chuyên sâu về kinh doanh và quản trị.

- Tạo môi trường học tập tích cực nhằm phát triển toàn diện người học; đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp trong các hoạt độngđào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức.

- Hoàn thiện các điều kiện để mở ngành đào tạo trình độTiến sĩ.

10. Một số hình ảnh    

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Top