Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TRUNG THU ẤM ÁP YÊU THƯƠNG

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 28/9/2023 các cán bộ Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế cùng các em sinh viên lớp chất lượng cao khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công đoàn đã đi thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), góp phần mang lại một Tết Trung thu ấm áp yêu thương cho các em.

Trung thu là dịp mà các em nhỏ háo hức được xem múa lân, được bố mẹ mua cho đồ chơi mới, được phá cỗ trông trăng… Thế nhưng, không phải em nhỏ nào cũng được đón Tết Trung thu trọn vẹn như vậy, nhất là với các em đang hằng ngày, hằng giờ phải nỗ lực vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Khoa Nhi, Bệnh Viện K (cơ sở Tân Triều) là nơi điều trị hằng ngày cho khoảng 65-70 bệnh nhi không may mắc các loại bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Thấu hiểu, chia sẻ với những thiệt thòi của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), với mong muốn động viên, khích lệ, mang đến một Tết Trung thu ấm áp yêu thương cho các em, các cán bộ Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế cùng các em sinh viên lớp chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức đi thăm, tặng quà các em. Mong các em luôn lạc quan, kiên trì chữa trị, chiến thắng bệnh tật để trở về với gia đình, được tiếp tục cắp sách đến trường, hy vọng vào một tương lai tươi sáng.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em

Với tình yêu dành cho trẻ nhỏ, các bạn sinh viên đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị những món quà xinh xắn cho các em. Đó là những chiếc đèn lồng, thú bông, đất nặn, truyện tranh... tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương. Đây là động lực tinh thần góp phần để các em và gia đình vượt qua khó khăn, hy vọng các bé sẽ nhanh khỏi bệnh.

Đoàn thiện nguyện chuẩn bị quà tặng các em

Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh éo le của các em nhỏ, nhiều thành viên trong đoàn công tác không giấu được cảm xúc thương cảm, nghẹn ngào. Có những em còn quá nhỏ, thời gian điều trị ở bệnh viện còn nhiều hơn số ngày ở gia đình. Trong những đợt điều trị, truyền hóa chất, các em phải trải qua những ngày nằm bẹp trên giường, rồi những đợt thiếu máu, thiếu tiểu cầu, những cơn sốt triền miên, toàn thân đau nhức, không ăn uống được… Đau đớn vì bệnh tật là thế, nhưng khi cầm trên tay những món quà do thầy cô và các anh chị sinh viên lớp chất lượng cao trường Đại học Công đoàn trao tặng, nhiều em đã nở nụ cười, quên đi ốm đau, bệnh tật để vui chơi…

Đoàn thiện chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa mà Viện hợp tác và Đào tạo Quốc tế trường Đại học Công đoàn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên lớp chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh thực hiện. Nhằm giáo dục thế hệ trẻ có tấm lòng trắc ẩn và trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng.

Chúc các bé luôn vui tươi, mạnh khỏe và chiến thắng bệnh tật. Mong có một phép màu sẽ đến với những thiên thần bé nhỏ, với những phận đời không may mắn./.

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế