Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN QUỐC TẾ “CÁC VẤN ĐỀ LAO ĐỘNG VÀ XÃ HỘI - NĂM 2013”.

Ngày 21-23/3/2013, tại thủ đô Mát-xcơ-va, Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên bang Nga tổ chức hội thảo khoa học sinh viên quốc tế với chủ đề: Vấn đề Lao động và xã hội - năm 2013. Các sinh viên: Trần Thị Hải Ly, Lê Hoàng Anh và Trần Phương Nga của Trường Đại học Công đoàn đã tham dự hội thảo. Cùng tham dự còn có các sinh viên đến từ Trung Quốc, Đức, Môn-đô-va, U-crai-na, Bê-la-rus, Pháp, Thụy Sĩ và Nga.

Trong số những vấn đề, các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau đưa ra thảo luận, chủ yếu về chính sách thanh niên, bảo vệ lập pháp quyền thanh niên, thanh niên trong thị trường lao động, nguyên nhân hậu quả thanh niên thất nghiệp. Trong bài tham luận, các đại biểu tập trung khía cạnh của sự phát triển giá trị tinh thần và đạo đức, giáo dục thanh thiếu niên và chăm sóc sức khỏe; quan hệ đối tác được xem như một cách xây dựng, điều chỉnh quan hệ xã hội và lao động. Các sinh viên đã thuyết trình những bài phát biểu lập luận, phân tích các con số và đưa ra nhiều dẫn chứng ở nhiều nước trên thế giới, so sánh các vấn đề tương tự ở các nước khác nhau và cố gắng để tìm ra giải pháp chung.

GS. Evgeny Kozhokin, Giám đốc Học viện Lao động và quan hệ xã hội Nga nhấn mạnh: Hội thảo là cơ hội tốt cho việc giao lưu và trao đổi thông tin liên lạc giữa thanh niên từ các quốc gia khác nhau và làm tiền đề cho sự phát triển tất cả các mối quan hệ lao động - xã hội.

Hội thảo đã mang đến thông điệp: Sinh viên các nước hãy đoàn kết để cùng nhau giải quyết vấn đề việc làm.

Nguyễn Thu Hà - Phòng Quan hệ QT