Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC TẬP HUẤN XÂY DỰNG KHO DỮ LIỆU SỐ LÝ LỊCH KHOA HỌC

Thực hiện thông báo số 50/TB-ĐHCĐ ngày 05/4/2023 về việc xây dựng kho dữ liệu số lý lịch khoa học (LLKH), quản lý toàn bộ LLKH, các công trình khoa học của viên chức toàn trường trên nền tảng ứng dụng Google Driver, phân tích số liệu bằng phần mềm Excel nâng cao và một số công cụ khác của Google. Ngày 07/4, Phòng Quản lý khoa học đã tổ chức chương trình tập huấn xây dựng kho dữ liệu số lý lịch khoa học.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Phòng Quản lý khoa học đã hướng dẫn cán bộ đầu mối của các đơn vị trực thuộc/thuộc Trường các bước và cách thức thực hiện.

Toàn cảnh chương trình tập huấn

Nội dung triển khai tại buổi tập huấn được cán bộ đầu mối các đơn vị đánh giá cao tính sáng tạo, khoa học, có nhiều điểm mới, đặc biệt nhìn thấy rõ lợi ích về công tác quản lý nội bộ, đó là tạo ra hệ thống cơ sở dữ liệu KH&CN toàn trường, ứng dụng công nghệ 4.0 (tổng hợp, phân tích dữ liệu...) để quản lý, hỗ trợ Lãnh đạo Nhà trường ra quyết định trong lãnh đạo và điều hành. Bên cạnh đó với việc cập nhật thường xuyên dữ liệu, công tác báo cáo số liệu phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có thẩm quyền luôn đảm bảo đúng tiến độ, đầy đủ.

Cán bộ đầu mối của các đơn vị trực thuộc/thuộc Trường tham gia buổi tập huấn

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu điện tử xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ, phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, đưa ra các giải pháp thúc đẩy phát triển KH&CN. Xây dựng kho dữ liệu số LLKH là một phần trong việc áp dụng chuyển đổi số trong quản lý dạy và học của Nhà trường, là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ trọng tâm trong hiện tại và tương lai, hướng đến xây dựng Trường Đại học Công đoàn phát triển bắt kịp thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chuyên viên Phòng Quản lý khoa học hướng dẫn tỉ mỉ các bước xây dựng kho dữ liệu số

Cán bộ đầu mối của các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường tham gia buổi tập huấn

Chuyên viên Phòng Quản lý khoa học chia sẻ các kinh nghiệm về xây dựng kho dữ liệu số

Phòng Quản lý khoa học