Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI THÁI NGUYÊN

Ngày 16 và 17/03/2014 tại huyện Đại Từ , tỉnh Thái Nguyên, Liên chi đoàn khoa Xã hội học trường Đại học Công đoàn đã tổ chức 2 chương trình: Thanh niên tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”  tại khu di tích lịch sử 27/7 và Nghĩa Trang liệt sĩ Thị trấn Đại Từ; chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp với tên gọi “Xã hội học nâng bước tương lai” tại trường Trung học phổ thông Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnhThái Nguyên.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên.Với tinh thần đoàn kết, xung kích sinh viên khoa Xã hội học đã tham gia các hoạt động tình nguyện cùng thanh niên địa phương như: Đến thăm khu di tích nơi đầu tiên thành lập Ngày thương binh liệt sĩ “27/7” và quét dọn, phát quang bụi rậm, mang lời ca tiếng hát đến động viên tinh thần thương binh. Liên chi đoàn khoa Xã hội học cũng đã đến thắp hương tại Nghĩa trạng liệt sĩ Thị trấn Đại Từ và sửa sang, dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên nghĩa trang.

Bên cạnh chương trình hướng đến giáo dục đạo đức “uống nước nhớ nguồn” trong đoàn viên thanh niên, Liên chi đoàn khoa Xã hội học còn tổ chức tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho 600 học sinh trường THPT Đại Từ. Liên chi đoàn khoa Xã hội học cũng đã trao 3 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó trường THPT Đại Từ, 3 phần quà do giảng viên, sinh viên khoa Xã hội học ủng hộ.

Lê Thị Hồng Nhung - Bí thư Liên chi đoàn khoa Xã hội học