Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KỸ THUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG - K34 VÀ LỚP KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN - K5

Ngày 9/8/2022, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động - K34 và lớp kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn - K5 cho 83 cán bộ Công đoàn thuộc các đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ

Dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân- Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đình Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng; các đồng chí trưởng các đơn vị thuộc Trường; cùng sự tham gia của 83 đồng chí học viên; một số đơn vị báo chí, truyền thông.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định thành lập 2 lớp đào tạo  nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn, đồng thời công bố quyết định thành lập Ban cán sự 2 lớp.

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân công bố quyết định

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh đã chúc mừng 83 học viên được các cơ quan, doanh nghiệp cử tham gia lớp học; khái quát những thời cơ và thách thức diễn ra đối với tổ chức công đoàn; nhấn mạnh chủ trương của Tổng LĐLĐVN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, hiệu quả. Đặc biệt, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh đã chỉ ra sự cần thiết cán bộ công đoàn cần tiếp tục trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ, nhất là nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các hiệp định CPTPPP, EVFTA, … trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu của Thủ trưởng đơn vị về thực hiện đúng qui định của pháp luật, an toàn vệ sinh lao động và tư vấn cho đoàn viên thực hiện quyền và trách nhiệm của mình đúng pháp luật. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Ban Công đoàn Quốc phòng với Trường Đại học Công đoàn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ công đoàn.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Công đoàn, giúp cho nhiều cán bộ Công đoàn tích lũy được kiến thức và kỹ năng để triển khai tốt hoạt động công đoàn. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian 3 tháng, các đồng chí sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn; đồng chí yêu cầu các học viên chấp hành nội qui, qui chế của Nhà trường và đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các buổi học. Mặt khác, thực hiện đúng Điều lệ quân đội, phát huy những mặt tích cực của những khóa lớp trước, tăng cường trao đổi thảo luận, tạo mối liên hệ mật thiết và gần gữi giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau, nhằm xây dựng tính đoàn kết thống nhất trong hoàn thành nhiệm vụ học tập./.

Đồng chí Nguyễn Đình Đức phát biểu

Dưới đây là một số hình ảnh

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Đào tạo