Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC

Nối tiếp thành công của hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa (15/03/2006 - 15/03-2016), hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Công đoàn (15/05/1946 - 15/05/2016), ngày 15/04/2016 tại Phòng hội thảo quốc tế Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và phát triển thị trường mua bán nợ ở Việt Nam hiện nay”.

Tham dự Hội thảo gồm có nhiều nhà quản lý cấp cao, các chuyên gia và các nhà khoa học từ Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), Học viện Tài chính, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn…

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng đã biểu dương những nỗ lực của Ban Tổ chức hội thảo và tập thể Khoa Tài chính - Ngân hàng trong quá trình chuẩn bị cho Hội thảo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức một hội thảo khoa học để bàn luận một cách nghiêm túc, khách quan, cởi mở về một vấn đề nóng của ngành Tài chính - Ngân hàng hiện nay: Xây dựng và phát triển thị trường mua bán nợ.

Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch gồm: TS. Hoàng Thị Minh Châu - Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; TS. Đoàn Văn Thắng - Phó Tổng Giám đốc VAMC; Ths. Trần Nhật Trang - Chuyên gia Quản lý rủi ro Martime Bank, Hội thảo diễn ra đúng với tinh thần của một diễn đàn khoa học nghiêm túc. Tại Hội thảo, các tham luận và ý kiến trao đổi của các nhà quản lý, các nhà khoa học đã cung cấp nhiều thông tin có giá trị, góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề cả lý luận và thực tiễn của hoạt động mua bán nợ cũng như thị trường mua bán nợ ở Việt Nam, đồng thời xác định rõ những điều kiện và giải pháp cơ bản để xây dựng và phát triển thị trường mua bán nợ đúng nghĩa ở nước ta trong bối cảnh hiện nay.

Ths. Trần Đình Vân

Khoa Tài chính - Ngân hàng