Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ, CẬP NHẬT, ĐIỀU CHỈNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG, NĂM 2021

Ngày 10  tháng 12 năm 2021 tại Phòng họp Quốc tế Trường Đại học Công đoàn, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức Hội thảo về việc rà soát, đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo đại học của ngành Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn bằng hình thực trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Thực hiện kế hoạch số 75/KH - ĐHCĐ ngày 23/9/2021. Nằm trong kế hoạch cải tiến, sửa đổi, bổ sung CTĐT trình độ đại học để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, bám sát thực hiện triết lý giáo dục của Trường và mục tiêu đào tạo ngành. Khoa Tài chính-Ngân hàng với mục tiêu:  Đào tạo cử nhân ngành TCNH có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khoẻ, có tinh thần về việc rà soát, đánh giá, cập nhật, điều chỉnh CTĐT đại học của Trường ĐHCĐ phục vụ công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân, có tinh thần say mê, yêu nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đáp ứng các yêu cầu cần thiết của người lao động trong nền kinh tế thị trường theo hướng hội nhập.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Tài chính-Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo với chủ đề “rà soát, đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo đại học của ngành Tài chính – Ngân hàng” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu : TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản lý khoa học ; các Nhà khoa học : PGS.TS Trần Đăng Khâm - Viện Ngân hàng Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS.TS Lê Thị Kim Nhung - Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Thương mại; PGS.TS Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng; tập thể Lãnh đạo cùng cán bộ giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, các Giảng viên là Trưởng Khoa, Phòng, Bộ môn thuộc Trường Đại học Công đoàn, các Nhà tuyển dụng, cựu sinh viên.

Mở đầu Hội thảo, TS. Hoàng Thị Minh Châu đã phát biểu khai mạc, khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ đề Hội thảo, và bày tỏ kỳ vọng các đại biểu tham dự sẽ đóng góp nhiều ý kiến và có những trao đổi, thảo luận góp phần xây dựng, hoàn thiện quy trình rà soát, đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo đại học của ngành Tài chính – Ngân hàng trong thời gian tới.

Tại chương trình Hội thảo, Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn đã được lắng nghe và trao đổi ý kiến của chuyên gia trong và ngoài trường, nhà tuyển dụng, cựu người học về đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và gợi mở các đề xuất đổi mới chương trình đào tạo, chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu của môn học, khuyến khích các môn liên ngành, tăng cường khả năng lựa chọn cho người học, tăng cường kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm cho người học đáp ứng với những yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế, đặc biệt là bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

Trong bối cảnh giáo dục đại học Việt Nam đang đứng trước sức ép cần phải đổi mới cơ bản và toàn diện để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và có đủ khả năng hội nhập với nền giáo dục khu vực Đông Nam Á, việc xây dựng được chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và quốc tế là một điều cần thiết, vì thế từng bước hoàn thiện rà soát, đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo đại học có thể được xem là một một trong những kế hoạch chiến lược phát triển chất lượng đào tạo của của ngành Tài chính – Ngân hàng nói riêng và Trường Đại học Công đoàn nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Công đoàn