Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA LUẬT TỔ CHỨC TỌA ĐÀM MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN CỦA SINH VIÊN

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng học tập của sinh viên ngành Luật, tạo điều kiện để sinh viên giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập lẫn nhau, nâng cao kiến thức, đồng thời khơi dậy lòng hứng thú, say mê học tập, ngày 29/12/2022, Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Tọa đàm “Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của sinh viên ngành Luật” tại phòng B304 và nền tảng trực tuyến Zoom.

Tham dự chương trình có: Lãnh đạo Khoa Luật; toàn thể giảng viên; các khách mời là cựu sinh viên và sinh viên. Buổi tọa đàm thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo sinh viên Khoa Luật đến dự trực tiếp cũng như qua hình thức trực tuyến.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật cho biết, học tập trên giảng đường đại học là quá trình rèn luyện, phấn đấu lâu dài, đòi hỏi mỗi sinh viên cần có phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp. Do đó, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo Nhà trường, khoa Luật tổ chức buổi tọa đàm hôm nay với mục tiêu nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp học tập cho sinh viên. TS. Nguyễn Thị Thanh hi vọng đây là chương trình thú vị, hữu ích và thiết thực đối với toàn thể người tham dự.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật phát biểu

Đến với buổi tọa đàm, hai cựu sinh viên Thanh Giang, lớp LW9C và Văn Sơn, lớp LW8A đã chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp học tập hiệu quả và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Học tập trong môi trường chung, mỗi sinh viên không chỉ học cho riêng mình mà còn giúp đỡ bạn bè trong học tập để cho cả tập thể cùng tiến bộ, nhờ phương pháp này sinh viên sẽ đạt được nhiều điểm tốt hơn trong các kỳ thi hết học phần và hình thành nên mô hình học tập đặc trưng của Khoa Luật.

Tiếp nối chương trình, sinh viên Hà Phúc Lâm, lớp LW11B và Bảo Trang, lớp LW11C - những tấm gương học tập tiêu biểu của Khoa Luật trình bày kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi kết thúc học phần và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Thông qua những chia sẻ của Bảo Trang, sinh viên khoa Luật hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, biết cách học tiếng Anh qua cuộc sống hàng ngày.

Buổi tọa đàm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong sinh viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và học tập. Những kỹ năng, phương pháp tích lũy được sẽ là hành trang giúp sinh viên đạt kết quả tốt trong tương lai, việc tự học, tự tu dưỡng bản thân là nhiệm vụ đặt hàng đầu. Khoa Luật sẽ tổ chức nhiều tọa đàm hơn nữa để tạo môi trường giao lưu tốt cho sinh viên./.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Đại biểu và thành viên tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Cựu sinh viên Thanh Giang, lớp LW9C chia sẻ tại chương trình

Cựu sinh viên Văn Sơn, lớp LW8A chia sẻ tại chương trình

Sinh viên Hà Phúc Lâm, lớp LW11B chia sẻ tại chương trình

Sinh viên Bảo Trang, lớp LW11C chia sẻ tại chương trình

Sinh viên Khoa Luật trao đổi tại chương trình

Không khí sôi nổi của chương trình

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG