Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA KẾ TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TALKSHOW ĐƯỜNG TỚI TƯƠNG LAI

Thực hiện kế hoạch số 107/KH–ĐHCĐ ngày 24 tháng 12 năm 2021 của Nhà trường về việc tổ chức chương trình tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên năm thứ tư khóa học 2018 – 2022: Talkshow “Đường tới tương lai”, Khoa Kế toán đã tổ chức chương trình tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên khóa KT13 dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tham dự chương trình, về phía đơn vị tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên có bà Nguyễn Thị Hương – Phụ trách tuyển dụng Công ty Cổ phần Misa; về phía khách mời có bà Lê Thị Hiền – CPA - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quí DOJI, bà Chu Thị Hồng Hạnh – Audit Asistant tại Công ty TNHH Nexia STT, Nguyên Chủ tịch Câu lạc bộ Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Công đoàn (ATU); về phía Khoa Kế toán có TS. Đoàn Thục Quyên – Bí thư chi bộ, Phó, phụ trách Khoa; ThS Đinh Thị Thủy – Phó trưởng Khoa và cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khóa KT13 của Khoa, Câu lạc bộ Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Công đoàn (ATU).

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hương – Phụ trách tuyển dụng Công ty Cổ phần Misa đã giao lưu với các bạn sinh viên khóa KT13 về kiến thức kỹ năng nghề kế toán, những hành trang sinh viên cần chuẩn bị khi tuyển dụng và hỗ trợ cơ hội việc làm, thực tập công việc một cách tối đa cho sinh viên của Khoa.

Nối tiếp phần trình bày trong chương trình, bà Lê Thị Hiền – CPA - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quí DOJI đã có buổi nói chuyện về những yếu tố giúp sinh viên có thể đáp ứng tốt thị trường lao động và thành công với nghề Kế toán – Kiểm toán, những điều nhà tuyển dụng cần đối với kế toán viên, kiểm toán viên.

Cũng trong chương trình, bà Chu Thị Hồng Hạnh – Audit Asistant tại Công ty TNHH Nexia STT, Nguyên Chủ tịch Câu lạc bộ kế toán - kiểm toán Trường Đại học Công đoàn (ATU) chia sẻ kinh nghiệm học các chứng chỉ nghề kế toán kiểm toán như CPA, ACCA; kinh nghiệm thi tuyển vào các Công ty; kỹ năng vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, kỹ năng để sinh viên kế toán tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển.

Chương trình đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm thứ tư sắp tốt nghiệp và là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp, những khách mời đã thành công trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có tâm thế tốt nhất để đáp ứng thị trường lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh

Ảnh 2 ThS Đinh Thị Thủy - Phó Khoa Kế toán khai mạc chương trình

Ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Hương - Phụ trách tuyển dụng Công ty Cổ phần Misa trao cơ hội việc làm cho sinh viên

Ảnh 4 Bà Lê Thị Hiền, CPA, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn vàng bạc đá quí DOJI trao đổi chia sẻ với sinh viên