Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA KẾ TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NĂM THỨ TƯ, KHOÁ KT14

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Khoa Kế toán long trọng tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên năm thứ tư, khoá KT14, niên khóa năm 2019-2023 tại Hội trường A - Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự chương trình về phía Nhà trường có: TS. Đoàn Thục Quyên - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kế toán - trường Đại học Công đoàn; ThS. Đinh Thị Thủy - Phó trưởng khoa Kế toán. Về phía doanh nghiệp có: ThS. Ngô Thái Hà - CEO Công ty cổ phần tư vấn Tâm Đức Phúc; Bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc công ty tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX; Bà Phạm Thị Vui - Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Misa; toàn thể giảng viên khoa Kế toán; hơn 300 sinh viên khóa KT14 niên khóa 2019-2023 và các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình.

Quang cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đoàn Thục Quyên - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kế toán cho biết, buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên khóa cuối là hoạt động thường niên để hỗ trợ giúp cho sinh viên định hướng được việc làm cho bản thân và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm từ nhà tuyển dụng tư vấn, đó cũng cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, nâng cao năng lực, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các nhà chuyên gia, doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu thêm về thị trường lao động, lắng nghe nhu cầu của nhà tuyển dụng, trau dồi bản thân, tìm được công việc phù hợp với năng lực ngay khi đang ngồi trên ghế Nhà trường.

TS. Đoàn Thục Quyên - Trưởng khoa Kế toán phát biểu

Tại chương trình, ThS. Ngô Thái Hà - CEO Công ty cổ phần tư vấn Tâm Đức Phúc đã có nhiều chia sẻ hữu ích với các bạn sinh viên về kỹ năng cơ bản khi viết CV, tham dự phỏng vấn ứng tuyển, tìm hiểu về các doanh nghiệp trước khi ứng tuyển, những định hướng về nghề nghiệp và quyền lợi, cơ hội khi làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên khoa Kế toán hào hứng với các thông tin được chia sẻ, những câu hỏi, thắc mắc đặt ra đều được chuyên gia giải đáp tận tình.

ThS. Ngô Thái Hà - CEO Công ty cổ phần tư vấn Tâm Đức Phúc

trao đổi tại chương trình

Trong chương trình, bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc công ty tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX đã có buổi nói chuyện về những điều sinh viên cần chuẩn bị để tìm kiếm được công việc; những yếu tố giúp sinh viên có thể đáp ứng tốt thị trường lao động và thành công. Đó cũng là sự phù hợp với công ty, sự dấn thân và chuẩn bị kỹ lưỡng để có được công việc phù hợp nhất.

Bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc công ty tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX trao đổi tại chương trình

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Hải Yến -  Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Misa Hà Nội đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết chuẩn bị khi tuyển dụng và khi làm việc như: các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích ứng, kỹ năng học hỏi và quan sát nhưng cũng nhấn mạnh rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống như sự tự tin trong giao tiếp, năng nổ làm việc, không ngại khó.

Bà Nguyễn Hải Yến -  Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Misa Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm tại chương trình

Chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên khóa 2019 - 2023 đã thành công tốt đẹp. Những kiến thức thu nhận được sau chương trình sẽ giúp sinh viên năm cuối ngành kế toán có thêm những kỹ năng cơ bản khi tham gia vào thị trường lao động.

Một số hình ảnh của chương trình:

Các đại biểu tham dự chương trình

Toàn thể sinh viên khóa KT14 - Khoa Kế toán

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG