Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

HỘI THẢO KHOA HỌC RÀ SOÁT, ĐIỀU CHỈNH, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

Ngày 26/5/2022, Khoa An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp, trường Đại học Công đoàn tổ chức hội thảo:” Rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo ngành Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp”. Hội thảo đem đến cơ hội trao đổi học thuật, kỹ năng thực tiễn từ các nhà khoa học, những người sử dụng lao động hàng đầu về lĩnh vực an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Quang cảnh hội thảo

Về phía khách mời tham dự hội thảo:

GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội KH ATVSLĐ Việt Nam; TS. Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục ATLĐ; TS. Nguyễn Anh Thơ - Q. Viện trưởng Viện KH ATVSLĐ; TS. Nguyễn Thái Hòa - Phụ trách HSE khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Vesuvius; Ths Vũ Đức Hùng - Trưởng phòng an toàn - Công ty Ford; TS. Đào Phú Cường - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường.

Đại diện trường Đại học Công đoàn:

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng ; TS Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn và toàn thể giảng viên Khoa An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp.

TS Dương Thị Thanh Xuân phát biểu

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng và tính thực tiễn của công tác quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đối với xã hội. Việc rà soát điều chỉnh các chương trình đào tạo thạc sĩ có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm điều kiện lao động an toàn và chăm lo gìn giữ sức khỏe cho người lao động trong doanh nghiệp cũng như trong các cơ quan nhà nước.

Hội thảo đã nhận được nhiều tham vấn của các nhà khoa học, các chuyên gia, người sử dụng lao động, người học về những vấn đề nâng cao, đổi mới chương trình đào tạo quốc tế và trong nước ngành Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Các ý kiến đều tập chung những kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, một số nhiệm vụ của doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trong công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác kiểm tra và tự kiểm tra Bảo hộ lao động ở cơ sở; những kỹ năng, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động, phương pháp phòng ngừa tai nạn và sự cố xảy ra trong sản xuất, các văn bản pháp quy liên quan đến việc thực hiện chính sách và quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, các biện pháp khắc phục nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với CNVCLĐ, đồng thời thông tin chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác An toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị.

Các nhà khoa học tham vấn sôi nổi tại hội thảo

TS Vũ Văn Thú - Trưởng Khoa AT và SKNN

Bế mạc hội thảo, TS Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà khoa học, các chuyên gia, người sử dụng lao động, người học đã có những đóng góp mang tính đổi mới và nâng cao, giúp khoa An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp có cái nhìn sâu sắc về những vấn đề thực tiễn của ngành. Đây là những kiến thức thiết yếu nhất về ATVSLĐ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn, cán bộ quản lý ATVSLĐ trong Trường Đại học Công đoàn, cũng như trong các doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ này sẽ là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền đến công nhân viên chức, người lao động hiểu biết đúng các quy định về ATVSLĐ để làm việc an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mình, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong đơn vị, doanh nghiệp.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG