Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH GIÁO TRÌNH CÔNG PHÁP QUỐC TẾ, THUỘC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT

Ngày 05/04/2023 Trường Đại học Công đoàn tổ chức thẩm định Giáo trình Công pháp Quốc tế do TS.GVC. Lê Văn Bính của Khoa Luật làm chủ biên, theo Quyết định số 154/QĐ-ĐHCĐ ngày 09/02/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc giao nhiệm vụ biên soạn giáo trình “Công pháp quốc tế”.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định là TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; cùng các thành viên có uy tín và kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành Luật là: PGS,TS. Hoàng Phước Hiệp - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật Quốc tế, Bộ Tư pháp, phản biện 1; TS. Nguyễn Toàn Thắng - Viện trưởng Viện Luật so sánh, Trường Đại học Luật Hà Nội, Phản biện 2; TS. Phùng Thị Cẩm Châu – Trưởng phòng Thanh tra-Pháp chế, Trường Đại học Công đoàn, Ủy viên; và Thư ký Hội đồng là ThS. Lê Thị Phương Thảo – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Công đoàn (Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 339/QĐ-ĐHCĐ, ngày 10/3/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn).

Sau hơn một năm tâm huyết, trăn trở và miệt mài đầu tư nghiên cứu, bám sát các yêu cầu về chuyên môn, đáp ứng mục tiêu, chuẩn đầu ra và định hướng ứng dụng của chương trình đào tạo ngành Luật của Nhà trường, Chủ biên và nhóm thành viên biên soạn đã trình bản Dự thảo Giáo trình tới phòng Quản lý Khoa học và xin phép Hiệu trưởng được thực hiện thủ tục thẩm định Dự thảo Giáo trình sớm hơn thời hạn 10 tháng.

Hội đồng thẩm định đã làm việc nghiêm túc, khách quan, đúng trình tự, thủ tục quy định và nhất trí nhận xét Dự thảo Giáo trình là sản phẩm có chất lượng tốt, Chủ biên và nhóm thành viên biên soạn đã làm việc rất nghiêm túc, có trách nhiệm cao khi biên soạn Giáo trình; Dự thảo Giáo trình đã bảo đảm tốt các yêu cầu về chuyên môn, đáp ứng được mục tiêu, định hướng, chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo, đồng ý để Dự thảo Giáo trình tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo để sớm xuất bản, đưa vào giảng dạy cho người học; các thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí thông qua Dự thảo Giáo trình đạt điểm số trung bình là 9.2 điểm, xếp loại xuất sắc.

Dự thảo giáo trình Công pháp Quốc tế do TS.GVC. Lê Văn Bính làm Chủ biên được Hội đồng thông qua và tiếp tục làm thủ tục xuất bản sẽ góp phần bổ sung, gia tăng số lượng tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập của sinh viên ngành Luật; gia tăng thành tích trong nghiên cứu khoa học và biên soạn tài liệu học tập của giảng viên và tập thể Khoa Luật; thực hiện tốt chỉ đạo, định hướng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường, tiếp tục khẳng định và gia tăng bảo đảm chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Công đoàn./.

TS. Nguyễn Thị Thanh – Trưởng Khoa Luật