Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẠI TỈNH SƠN LA NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch công tác nghiên cứu thực tế năm 2022 và Quyết định số 370/QĐ-ĐHCĐ ngày 19/4/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc cử viên chức đi thực tế, Khoa Lý luận Chính trị tổ chức chuyến đi thực tế tại tỉnh Sơn La từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 24 tháng 4 năm 2022 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên của Khoa.

Đoàn công tác gồm 22 đồng chí do TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường làm trưởng đoàn, TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng làm Phó trưởng đoàn, TS. Mai Thị Dung - Trưởng Khoa Lý luận chính trị, TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học và tập thể giảng viên Khoa Lý luận chính trị.

Đoàn công tác đã đến làm việc tại Huyện ủy Mường La, được nghe đồng chí Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện báo cáo kết quả triển khai mô hình phát triển kinh tế bền vững, áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; công tác giảm nghèo; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Huyện. Qua nội dung báo cáo cho thấy, trong thời gian qua, huyện Mường La đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội.

Đoàn Công tác làm việc tại Huyện ủy Mường La

Đoàn công tác đã tới thăm Nhà máy thủy điện Sơn La, công trình đập thủy điện lớn nhất Đông Nam Á với dung tích hồ chứa thủy điện 9,26 tỷ m3, tổng công suất lắp máy 2.400MW với 6 tổ máy. Đoàn Công tác tới thăm mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La - mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương. Đoàn đã thăm Khu Di tích Nhà tù Sơn La - nơi đào tạo, bồi dưỡng những chiến sĩ cộng sản xuất sắc, đóng góp chung vào thắng lợi của cách mạng tháng Tám năm 1945.

Đoàn Công tác tới thăm Thủy điện Sơn La

Đoàn Công tác tới thăm Khu di tích nhà tù Sơn La

Chuyến công tác tại tỉnh Sơn La đã mang lại cho Đoàn công tác nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

TS. Nguyễn Tiến Sơn- Khoa Lý luận Chính trị.