Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHÓA TN14 KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023 và Kế hoạch số 201/KH - ĐHCĐ ngày 04/11/2022 của Trường Đại học Công đoàn về việc tổ chức chương trình tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên năm thứ tư khóa học 2019 – 2023, ngày 27/12/2022, khoa Tài chính - Ngân hàng long trọng tổ chức Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa TN14 tại Hội trường A

Tham dự chương trình có: ThS. Trần Thị Minh Quế - Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác Sinh viên; TS. Trần Thế Lữ - Phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng; TS. Nguyễn Thị Hạnh - Phó Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; bà Nguyễn Trường Anh - Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hạnh Dung - Phó Trưởng phòng Nhân sự, Hội sở miền Bắc, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam; ông Võ Lê Minh - Phó Giám đốc Chi nhánh Lê Thái Tổ, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam; toàn thể giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng; hơn 300 sinh viên khóa TN14 và các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình.

Quang cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Thế Lữ - Phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng cho biết buổi tư vấn, giới thiệu việc làm chính là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, nâng cao năng lực, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động, lắng nghe nhu cầu của nhà tuyển dụng, trau dồi bản thân, tìm được công việc phù hợp với năng lực ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. “Trường ĐH Công đoàn, Khoa Tài chính - Ngân hàng và doanh nghiệp tăng cường liên kết, cùng đồng hành, cùng phát triển” - TS. Trần Thế Lữ nhấn mạnh về mục tiêu của chương trình.

TS. Trần Thế Lữ - Phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng phát biểu

Tiếp nối chương trình, bà Nguyễn Trường Anh - Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội có những trao đổi với sinh viên Tài chính - Ngân hàng về cơ hội và thách thức trong thế giới việc làm hiện nay, xu hướng tuyển dụng toàn cầu. Đặc biệt, bà Trường Anh lưu ý các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ về vị trí, công việc mong muốn; trang bị các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, công nghệ và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng để gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Nguyễn Trường Anh - Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội trao đổi tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Hạnh Dung - Phó Trưởng phòng Nhân sự, Hội sở miền Bắc, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam giới thiệu chương trình Shinhan Future Generation - cơ hội dành cho sinh viên mới tốt nghiệp được đào tạo và làm việc tại các chi nhánh của Ngân hàng Shinhan. Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tuyển dụng, bà Hạnh Dung cũng có những chia sẻ về các kỹ năng khi tham gia tuyển dụng như cách viết CV, trang phục khi đi phỏng vấn, cách trả lời câu hỏi phỏng vấn…

Bà Nguyễn Thị Hạnh Dung - Phó Trưởng phòng Nhân sự, Hội sở miền Bắc, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam trao đổi tại chương trình

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa TN14 thành công rực rỡ, góp phần tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các ngân hàng, doanh nghiệp và mang tới nhiều cơ hội việc làm trong tương lai./.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đại biểu tham dự chương trình

Giảng viên và sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng tham dự chương trình

Sinh viên trao đổi với khách mời tại chương trình

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG