Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, GIAO LƯU NHÂN KỶ NIỆM NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ DU LỊCH VÀ ĐẦU TƯ XANH

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, ngày 27/9/2023, tại phòng Hội thảo Quốc tế, khoa Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu cùng các chuyên gia, nhà khoa học và các em sinh viên nhân kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới năm 2023 với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”.

Chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội; các nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở đào tạo Đại học; tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên cùng đông đảo sinh viên khoa Du lịch.

Toàn cảnh chương trình

Đến dự và phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng cho biết, nắm bắt được xu hướng phát triển kinh tế cũng như nhu cầu nhân lực tương lai, năm 2021 Trường Đại học Công đoàn đã thành lập khoa Du lịch, tạo nên dấu mốc quan trọng trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học về ngành công nghiệp không khói mũi nhọn của quốc gia. Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của thầy và trò khoa Du lịch trong 2 năm vừa qua; đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức khoa Du lịch đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và tăng cường các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Ngày Du lịch thế giới là sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 27/9 hàng năm với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của ngành du lịch trong đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị. Du lịch được khẳng định là một ngành kinh tế quan trọng trên thế giới. Trong bối cảnh ngành du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi sau đại dịch Covid-19, Tổ chức Du lịch thế giới lựa chọn chủ đề Ngày Du lịch thế giới 2023 là “Du lịch và Đầu tư xanh” nhằm kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong tình hình mới.

TS. Lê Tân - Trưởng khoa Du lịch khẳng định, chương trình gặp gỡ nhân ngày Du lịch Thế giới sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, bên cạnh những cơ hội để phát triển, ngành Du lịch cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức. Do vậy, bản thân mỗi sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết để lập thân, lập nghiệp, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng để trở thành những “Đại sứ du lịch” tương lai.

TS. Lê Tân - Trưởng khoa Du lịch phát biểu

Trao đổi tại chương trình, ông Hồ Đình Việt - Giám đốc đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn và TS. Trịnh Lê Anh - Phó chủ tịch CLB Du lịch MICE thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng khoa Du lịch nói riêng và Trường Đại học Công đoàn nói chung. Các chuyên gia đã chia sẻ những thông tin mới cập nhật nhằm nâng cao nhận thức của con người về những tác động tích cực, vai trò của ngành du lịch đối với văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị của nhiều quốc gia trên toàn cầu; những kinh nghiệm thực tiễn giúp sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện, tăng cường ngoại ngữ, nắm bắt được cơ hội việc làm trong tương lai.

Nhân dịp ngày Du lịch Thế giới 27/9, Trường Đại học Công đoàn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong ngành Du lịch. Hy vọng ngành Du lịch Việt Nam sẽ có những bước phát triển bền vững, mạnh mẽ, vượt bậc, đạt được những thành tựu to lớn, góp phần phát triển đất nước./.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

TS. Trịnh Lê Anh - Phó chủ tịch CLB Du lịch MICE thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội trao đổi tại chương trình

Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn chia sẻ tại chương trình

Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn chúc mừng Khoa Du lịch