Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TẬP HUẤN CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI 5 KHU CÔNG NGHIỆP, KHU CHẾ XUẤT

Thực hiện kế hoạch số 95/KH-ĐHCĐ ngày 8/8/2023 của trường đại học Công đoàn theo đơn đặt hàng của Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội v/v mời khoa CTXH tổ chức các lớp tập huấn tại các doanh nghiệp, khu Công nghiệp, khu chế xuất, khoa đã xây dựng mô hình Công tác xã hội với người lao động một cách chuyên nghiệp và khoa học để triển khai tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ công tác xã hội đối với người lao động. Chương trình tập huấn Công tác xã hội được thực hiện với 100 học viên/lớp, thành phần tham dự bao gồm:

- Nhóm đại diện cho người lao động (cán bộ Công đoàn), các đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc tổ chức Công đoàn, các tổ sản xuất (trưởng ca, trưởng kíp)…;

- Người lao động và gia đình của người lao động;

- Đội ngũ quản lý nhân sự, người làm công tác tổ chức cán bộ, tại các doanh nghiệp.

Chương trình đã được tổ chức trực tiếp trong thời gian từ tháng 11 đến tháng 12/2023 tại khu Công nghiệp, khu Chế xuất tại 5 tỉnh: Hà Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Cần Thơ. Đặc biệt đội ngũ tập huấn còn có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương – Phó Ban tổ chức Tổng liên đoàn Lao động Việt nam. Đợt tập huấn đã đạt được kết quả phản hồi tốt, công đoàn các khu Công nghiệp và người lao động đã hiểu được giá trị cần thiết phải có phòng Công tác xã hội tại nơi họ làm việc để hỗ trợ các vấn đề xã hội của người lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh đợt tập huấn tại 5 tỉnh

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương tập huấn tại khu Công nghiệp Vĩnh Phúc

Lớp tập huấn có khoảng 100 học viên bao gồm cả quản lý và người lao động

A group of people sitting in a room