Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA BH27 KHOA AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

Ngày 15/12/2022, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Bảo hộ lao động khóa BH27 tại phòng B304 - trường Đại học Công đoàn theo Kế hoạch số 169/KH-ĐHCĐ ngày 8/12/2022.

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Công đoàn có: TS. Đỗ Thị Lan Chi - Phó Trưởng khoa ATLĐ&SKNN; đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; các thầy/ cô giáo và toàn thể sinh viên năm cuối ngành Bảo hộ lao động.

Về phía các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng có: Ông Trần Xuân Hòa - Tổng Giám đốc Công ty TCS, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công ty GJobs, ông Thạch Thọ Tuấn Anh - đại diện Công ty Honda Việt Nam, ông Nguyễn Bá Phan - đại diện Công ty Ricon, bà Nguyễn Thị Huyền Trang - đại diện Công ty Delta và ông Đỗ Kiên - đại diện Công ty CP đầu tư và xây dựng Phương Thành.

Toàn cảnh chương trình

Ngay sau phát biểu khai mạc của TS. Đỗ Thị Lan Chi - Phó Trưởng khoa ATLĐ&SKNN, đại diện 6 doanh nghiệp tham dự chương trình đã có những trao đổi về định hướng việc làm trong tương lai cho sinh viên ngành Bảo hộ lao động khóa BH37. Hoạt động tư vấn hướng nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường cũng như sinh viên đang theo học. Đây là cơ hội tốt để sinh viên được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi những kiến thức, kỹ năng trực tiếp từ các doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho sinh viên trong quá trình thực tập cũng như tìm kiếm việc làm trong tương lai. Chia sẻ nhiệt tình đến từ đại diện các doanh nghiệp đã giúp sinh viên có định hướng đúng đắn và sát thực tế hơn về công việc.

Ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Công ty GJobs trao đổi tại chương trình

Ông Đỗ Kiên - đại diện Công ty CP đầu tư và xây dựng Phương Thành trao đổi tại chương trình

Ông Trần Xuân Hòa - Tổng Giám đốc Công ty TCS trao đổi tại chương trình

Ông Thạch Thọ Tuấn Anh - đại diện Công ty Honda Việt Nam trao đổi tại chương trình

Ông Nguyễn Bá Phan - đại diện Công ty Ricon trao đổi tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - đại diện Công ty Delta trao đổi tại chương trình

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các kỹ năng tin học và ngoại ngữ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn. Đặc biệt, hầu hết các trường Đại học đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ để xét tốt nghiệp. Để hoàn thiện kỹ năng của sinh viên, đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Nhà trường đã trực tiếp tư vấn, giới thiệu các lớp đào tạo bồi dưỡng.

Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trao đổi tại chương trình

Chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm khóa BH27 đã thành công tốt đẹp. Những kiến thức thu nhận được sau chương trình sẽ giúp sinh viên năm cuối ngành Bảo hộ lao động có kỹ năng cơ bản khi tham gia vào thị trường lao động./.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

Sinh viên trao đổi, đặt câu hỏi với đại diện các doanh nghiệp

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG