Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC VÀ ANH TÌM KIẾM CƠ HỘI MỞ RỘNG HỢP TÁC, LIÊN KẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn từ ngày 3/7/- 7/7/2023 Viện hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã làm việc với các đối tác đến từ nước Australia và nước Anh tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác và liên kết đào tạo quốc tế.

Tham gia các buổi làm việc có TS. Đặng Hoàng Hà phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, các cán bộ Viện cùng với các đối tác là ông Ông Suhail Seth - Viện trưởng Viện Công nghệ và Thương mại Úc, Bà Angela Ning - Giám đốc iae GLOBAL Vương quốc Anh & Châu Âu

Tại buổi làm việc với Viện trưởng Viện Công nghệ và Thương mại Úc - Ông Suhail Seth TS. Đặng Hoàng Hà phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế đã giới thiệu khái quát về thế mạnh của Trường Đại học Công đoàn và đồng thời đề ra những định hướng mà 2 đơn vị có thể cùng nhau hợp tác.

Hai bên đã trao đổi các nội dung

1. Chương trình liên kết 1+1 và 2+2

- Hai bên trao đổi triển khai thực hiện liên kết đào tạo quốc tế các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực

- Về cấu trúc chương trình: Hai bên thống nhất đối sánh khung chương trình để đưa ra nội dung giảng dạy phù hợp

- Về ngôn ngữ giảng dạy: Sinh viên học bằng tiếng Anh với yêu cầu đầu vào 6.0 IELTS đối với Cử nhân và 6.5 IELTS đối với Thạc sĩ

- Hai bên trao đổi về chi phí, học bổng khi chuyển tiếp sinh giữa 2 trường.

Về việc cấp bằng: Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận 2 bằng hoặc 1 bằng Đại học tùy thuộc vào sự thỏa thuận, thống nhất giữa 2 trường..

- Thống nhất mỗi bên sẽ thành lập nhóm để triển khai chương trình 2+2 và trao đổi thông tin cụ thể để phát triển chương trình

2. Chương trình hệ đào tạo từ xa

- Hai bên thống nhất các biện pháp để có thể triển khai chương trình hệ đào tạo từ xa. Sinh viên học các học phần của Úc tại Việt nam, sau khi học xong sẽ được công nhận và tiếp tục học các học phần tiếp theo tại Úc.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đi tới thống nhất:

- Trường Đại học Công đoàn sẽ cung cấp cho Viện Công nghệ và Thương mại Úc các tài liệu về Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và thông tin về Trường.

- Viện Công nghệ và Thương mại Úc cung cấp cho trường Đại học Công đoàn thông tin tài liệu về chương trình đào tạo, công nhận văn bằng tương đương, từ đó đối sánh các học phần đào tạo.

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế chụp ảnh kỉ niệm với Ông Suhail Seth – Viện trưởng Viện Công nghệ và Thương mại Úc

Tại buổi làm việc với Bà Angela Ning - Giám đốc iae GLOBAL Vương quốc Anh & Châu Âu TS. Đặng Hoàng Hà đã giới thiệu và chia sẻ những mong muốn hợp tác của Trường Đại học Công đoàn. Được biết iae GLOBAL là một trong những tổ chức tuyển dụng sinh viên lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới. Thành lập từ năm 1992 iae GLOBAL luôn là đơn vị hàng đầu trong ngành đào tạo giáo dục về quy mô, phạm vi tiếp cận toàn cầu, chất lượng và danh tiếng. Làm việc với Trường Đại học Công đoàn iae GLOBAL hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên của Trường những chương trình học và tài liệu học thuật có chất lượng tốt nhất trên thế giới cũng như các bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Hai bên đã trao đổi các nội dung

1. Chương trình liên kết 3+1 với các Trường Đại học ở Anh Quốc

- Hai bên lựa chọn thiết lập chương trình chuyển đổi ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị Nhân lực.

- Iae GLOBAL hỗ trợ, dựa trên mong muốn của Đại học Công đoàn để tìm ra đơn vị phù hợp để kết nối.

- Về cấu trúc chương trình: iae GLOBAL làm cầu nối, đề nghị Trường Đại học Công đoàn và đối tác cung cấp chương trình học để hai bên đối sánh học phần và công nhận tín chỉ của mỗi đơn vị.

- Thống nhất mỗi bên thành lập nhóm để triển khai chương trình 3+1 và trao đổi thông tin cụ thể để phát triển chương trình. Có thể sử dụng các cuộc họp trực tuyến để tạo điều kiện trao đổi thông tin dễ dàng.

- Về ngôn ngữ giảng dạy: Sinh viên học bằng tiếng Anh với yêu cầu đầu vào: 5.5 IELTS đối với đào tạo Cử nhân.

- Hai bên trao đổi về chi phí giữa 2 đơn vị, học bổng, chi phí ăn ở cho sinh viên khi thực hiện chuyển tiếp sinh.

2. Chương trình trao đổi giáo viên, giảng viên

- Đại học Công đoàn cung cấp thông tin về những quyền lợi và yêu cầu cho giáo viên, giảng viên khi thực hiện trao đổi giáo viên, giảng viên.

Hai bên thống nhất các bước tiếp theo

- iae GLOBAL sẽ cung cấp cho trường Đại học Công đoàn thông tin về Giấy đăng ký doanh nghiệp, văn bản công nhận văn bằng tương đương với trình độ Cử nhân hoặc Thạc sĩ và danh sách thông tin trường đại học đối tác tiềm năng.

- Trường Đại học Công đoàn sẽ cung cấp cho iae GLOBAL thông tin về trường, hồ sơ năng lực và các tài liệu liên quan khác

Hai bên đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm thể hiện sự mong muốn hợp tác thành công trong giai đoạn tới

Bà Angela Ning - Giám đốc iae GLOBAL Vương quốc Anh & Châu Âu tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Công đoàn

Trường Đại học Công đoàn tặng quà lưu niệm cho Bà Angela Ning - Giám đốc iae GLOBAL Vương quốc Anh & Châu Âu

Các buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa trường đại học Công đoàn và các đối tác trong tương lai.

ThS. Hoàng Thị Hải Yến - Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế