Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VÀ HỌC VIỆN QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRUNG QUỐC.

Chiều ngày 21/11/2023 tại phòng Hội thảo Quốc tế Trường Đại học Công đoàn đã diễn ra buổi tọa đàm trực tuyến giữa trường Đại học Công đoàn và Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc với chủ đề “Vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tham gia tư vấn việc thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế trong bối cảnh thực thi các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới”.

Quang cảnh buổi tọa đàm trực tuyến tại phòng Hội thảo Quốc tế Trường Đại học Công đoàn

Tham dự tọa đàm về phía Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc có GS. Yang Sibin, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quan hệ Lao động và Công đoàn và các cá nhân và đơn vị có liên quan; về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; về phía Trường Đại học Công đoàn có sự tham gia của TS. Đặng Hoàng Hà – phụ trách Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế, TS. Trần Thị Ngọc Trâm – Phó Viện trưởng và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Trường, các giảng viên Khoa Quan hệ lao động và Công đoàn, các sinh viên của hai trường Đại học Công đoàn và Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi tọa đàm về phía Trường Đại học Công đoàn, Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Trâm – Phó Viện trưởng Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế cho biết buổi tọa đàm sẽ là cầu nối giữa các học giả, sinh viên đồng thời là khởi đầu cho những kế hoạch hợp tác lâu dài giữa hai trường. TS. Trần Thị Ngọc Trâm  bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa trường Đại học Công đoàn và Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc về các lĩnh vực liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức hội thảo...

Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Trâm – Phó Viện trưởng Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi Toạ đàm trực tuyến

Tại buổi toạ đàm, về phía trường Đại học Công đoàn diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Mai khoa Quan hệ Lao động và Công đoàn đã tham gia bài tham luận với chủ đề: “Vai trò của Công đoàn Việt Nam trong tham gia tư vấn việc thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế trong bối cảnh thực thi các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới”.

Diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Mai khoa Quan hệ Lao động và Công đoàn đang trình bày bài tham luận

Bài tham luận tập trung vào các vấn đề chính như: Khái quát chung về tình hình phê chuẩn và nội dung cam kết về lao động trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia; vai trò của Công đoàn Việt Nam trong giám sát thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tại doanh nghiệp

Quang cảnh buổi tọa đàm

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã lắng nghe những trao đổi về các vấn đề liên quan, những nhận xét và câu hỏi đến từ phía Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc. Những câu hỏi đều được diễn giả Nguyễn Hoàng Mai trả lời một cách cụ thể, rõ ràng. Qua đó, hai bên đều có những mong muốn được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai trường Đại học Công đoàn và Học viện Quan hệ Lao động Trung Quốc./.

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế