Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG VÀ CÔNG ĐOÀN KHÓA HỌC 2019-2023

Ngày 13/12/2022, Khoa Quan hệ lao động và Công đoàn tổ chức chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên năm thứ 4 khóa học 2019-2023 và sinh viên năm 1,2,3 tại Phòng họp B304 Trường Đại học Công đoàn.

Toàn cảnh chương trình

Khách mời tham dự chương trình có: TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội, Bí thư Đảng bộ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội; bà Bùi Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực - Văn phòng MISA Hà Nội. Về phía trường Đại học Công đoàn có TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khóa 2019-2023 của Khoa và các sinh viên năm 1,2,3 trong khoa quan tâm tới tọa đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, TS Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn cho biết, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối là hoạt động thường niên để hỗ trợ sinh viên định hướng được việc làm cho bản thân và cũng là cơ hội tốt để sinh viên được gặp gỡ đại diện của các doanh nghiệp và tư vấn cho sinh viên nhiều kỹ năng, kết nối đến sinh viên Khoa Quan hệ lao động và Công đoàn với nhà tuyển dụng. Đồng thời, hoạt động này góp phần giúp Nhà trường điều chỉnh phù hợp chương trình đào tạo để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động phát biểu

Tại phần tọa đàm, TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Bí thư Đảng bộ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và Chị Bùi Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực - Văn Phòng MISA Hà Nội đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết chuẩn bị khi tuyển dụng và khi làm việc như: các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích ứng, kỹ năng học hỏi và quan sát nhưng cũng nhấn mạnh rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống như sự tự tin trong giao tiếp, năng nổ làm việc, không ngại khó. TS. Mạc Quốc Anh cũng khẳng định rằng sẽ hỗ trợ cơ hội việc làm, thực tập một cách tối đa cho sinh viên của Khoa.

TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Bí thư Đảng bộ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và bà Bùi Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực - Văn Phòng MISA Hà Nội tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên

Để đáp ứng tốt các điều kiện cho sinh viên năm cuối đủ khả năng tham gia làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước, Trung tâm Ngoại ngữ - tin học của trường đã giới thiệu các khóa học nhằm bồi dưỡng kỹ năng về Ngoại ngữ, Tin học cho sinh viên.

Cuối tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Thùy Yên – Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp đã tham gia chương trình. Buổi tọa đàm thu hút đông đảo sinh viên tham gia và chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở của bản thân về nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp. Các chuyên gia đã giải đáp nhiều câu hỏi từ phía sinh viên và chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề việc làm, tuyển dụng, những yêu cầu công việc, chế độ khi làm việc, tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm thứ tư sắp tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp, chuẩn bị hành trang lựa chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp./.

Các doanh nghiệp tham dự buổi tọa đàm

Sinh viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

TS. Nguyễn Thị Thùy Yên tặng hoa cho các doanh nghiệp tham dự buổi tọa đàm

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG