Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

THẨM ĐỊNH GIÁO TRÌNH “LẬP BÁO CÁO THUẾ”

Ngày 06 tháng 6 năm 2024, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức, đánh giá thẩm định giáo trình: “Lập báo cáo Thuế” do TS. Phạm Thị Mỹ Linh – Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Công đoàn làm chủ biên.

Hội đồng thẩm định gồm 05 thành viên: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường là Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hoài, Trường Học viện Tài chính, Uỷ viên phản biện 1; TS. Bùi Thị Mến, Trường Học viện Ngân hàng, Uỷ viên phản biện 2; PGS.TS. Vũ Thị Kim Anh, Trường Đại học Công đoàn, Uỷ viên; ThS. Nguyễn Kim Thanh, Trường Đại học Công đoàn, Uỷ viên - thư ký.

Tại buổi thẩm định, TS. Phạm Thị Mỹ Linh, giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Công đoàn, chủ biên giáo trình đã trình bày ngắn gọn mục đích, ý nghĩa cũng như các nội dung cơ bản của giáo trình. Mục tiêu của giáo trình “Lập báo cáo Thuế” nhằm giảm thiểu rủi ro kiểm tra và kiện toàn thuế từ cơ quan thuế, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho các quy trình kiểm tra thuế căn cứ theo quy định của hệ thống thuế hiện hành giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện tốt. Nội dung của giáo trình được chia thành 7 chương: (1) tổng quan về lập báo cáo thuế; (2) hóa đơn, chứng từ; (3) lập báo cáo thuế giá trị gia tăng; (4) lập báo cáo thuế tiêu thụ đặc biệt; (5) lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp; (6) lập báo cáo thuế thu nhập cá nhân; (7) lập báo cáo một số loại thuế khác.

Các thành viên của Hội đồng thẩm định đánh giá giáo trình có sự đầu tư, xây dựng bố cục hợp lý, mục tiêu rõ ràng, phù hợp điều kiện giảng dạy và đáp ứng được yêu cầu của môn học. Tuy nhiên, để giáo trình được hoàn thiện hơn, Hội đồng thẩm định đề nghị nhóm tác giả cần chỉnh sửa, bổ sung thêm một số nội dung do các thành viên của Hội đồng thẩm định đóng góp. Nhóm tác giả đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định để bổ sung và hoàn thiện giáo trình trong thời gian sớm nhất..

Với tinh thần cầu thị, sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định, TS. Phạm Thị Mỹ Linh – giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng trân trọng cảm ơn Hội đồng và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng để bổ sung và hoàn thiện giáo trình trong thời gian sớm nhất phục vụ cho biên tập và phát hành.

Kết luận buổi nghiệm thu, Chủ tịch Hội đồng đã tổng hợp những ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong giáo trình. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất nghiệm thu giáo trình với kết quả thẩm định đạt loại xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội đồng thẩm định:

Quang cảnh Hội đồng thẩm định giáo trình.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng

Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng phát biểu.

TS. Phạm Thị Mỹ Linh - giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng,

Trường Đại học Công đoàn, chủ biên giáo trình trình bày trước Hội đồng.

PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Hoài, Trường Học viện Tài chính,

Uỷ viên phản biện 1 đóng góp ý kiến.

TS. Bùi Thị Mến, Trường Học viện Ngân hàng, Uỷ viên phản biện 2

đóng góp ý kiến.

PGS.TS. Vũ Thị Kim Anh, Trường Đại học Công đoàn,

Uỷ viên đóng góp ý kiến.

ThS. Nguyễn Kim Thanh, Trường Đại học Công đoàn, Uỷ viên - thư ký

phát biểu.

TS. Trần Thế Lữ - Đại diện khoa Tài chính Ngân hàng phát biểu.

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng