Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THI OLYMPIC TRIẾT HỌC NĂM 2023

Sáng 25/11/2023, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thi Olympic Triết học năm 2023 cho sinh viên các trường đại học, học viện tại Thành phố Hà Nội gồm: Đại học Công đoàn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Hành chính Quốc gia và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tham dự hội thi có đ/c Nguyễn Bá Cát, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của sáu trường tham gia Hội thi và gần 700 cổ động viên là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn tham dự hội thi có đ/c TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

tặng hoa, chúc mừng Đội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhấn mạnh: Triết học Mác-Lênin có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thế giới quan duy vật và phương pháp luận biện chứng duy vật cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ sở khoa học để nhận thức bản chất, quy luật của tự nhiên, xã hội. Vì vậy, việc tổ chức Hội thi Olympic Triết học năm 2023 là một hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm khơi dậy niềm yêu thích, say mê trong học tập và nghiên cứu Triết học với sinh viên. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, giáo dục triết học Mác-Lênin nhằm từng bước xây dựng niềm tin, lý tưởng cách mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với những luận điểm sai trái, thù địch trong sinh viên.

Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-ĐHCĐ ngày 10 tháng 11 năm 2023 của Trường Đại học Công đoàn về việc Tham gia Hội thi Olympic triết học sinh viên năm 2023,   Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Công đoàn đã thành lập đội thi gồm 20 sinh viên đến từ các khoa Quản trị nhân lực, Luật, Xã hội học, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh tế học.

Đội thi Trường Đại học Công đoàn đã tranh tài qua ba phần thi:

Phần thứ nhất: “Lời chào triết học”, thông qua hình thức sân khấu hóa, Đội thi Trường Đại học Công đoàn đã giới thiệu về Nhà trường và lồng ghép trong đó là các thông điệp tư duy triết học gửi đến hội thi.

Phần thứ hai: “Hiểu biết triết học”, Đội thi Trường Đại học Công đoàn đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về: Lịch sử triết học phương Đông; Lịch sử triết học phương Tây; Lịch sử triết học Mác-Lênin; Triết học Mác-Lênin và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam trong thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội.

Phần thứ ba: “Hùng biện triết học”, hai sinh viên Đặng Hoàng Anh - lớp QN14B và Nguyễn Đức Thái - lớp LW12C đã tự tin thể hiện tốt bài thi hùng biện của Đội thi Trường Đại học Công đoàn.

Sau ba phần thi kịch tính, hấp dẫn, Đội thi Trường Đại học Công đoàn đoạt giải ba chung cuộc.

Hội thi Olympic Triết học năm 2023 là một sân chơi bổ ích, là nơi sinh viên chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu triết học nói riêng và các môn lý luận chính trị nói chung qua đó, phát huy niềm yêu thích, đam mê học tập, nghiên cứu triết học trong sinh viên cũng như nâng cao năng lực vận dụng phương pháp luận triết học trong nhận thức và hoạt động thực tiễn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THI OLYMPIC TRIẾT HỌC NĂM 2023

Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công đoàn

chụp hình kỷ niệm trước khi xuất phát

Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công đoàn