Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN DO SỞ KH&CN TỈNH HƯNG YÊN CHỦ TRÌ

Ngày 25/8, căn cứ công văn số 81/GM-SKHCN của Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên về việc “Dự hội nghị tập huấn giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, xử lý tài sản hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước”, được sự phân công của Nhà trường, phòng Quản lý Khoa học đã có đoàn công tác do TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học làm trưởng đoàn tham dự hội nghị tập huấn.

Dự và chủ trì hội nghị có ThS. Trần Tùng Chuẩn - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên; Bà Nguyễn Thái Kiều Ngân - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên; TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; các đại biểu thuộc các sở ngành, các huyện, thành phố, thị xã, các trường đại học, cao đẳng; các doanh nghiệp.

ThS. Trần Tùng Chuẩn - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội nghị

Tại chương trình tập huấn đoàn công tác đã được nghe TS. Nguyễn Ngọc Song trình bày và giải đáp những vấn đề khó trong việc xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, đặc biệt là việc giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu và xử lý tài sản hình thành qua quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN thông qua 04 chuyên đề gồm: Kiến thức chung về nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Kiến thức kỹ năng cơ bản về cách thức xây dựng thuyết minh, lập dự toán kinh phí nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, hướng dẫn viết báo cáo tổng kết nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước; Phổ biến văn bản quy định, hướng dẫn việc giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước; Phổ biến văn bản quy định hướng dẫn việc xử lý tài sản hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước.

TS. Nguyễn Ngọc Song - Báo cáo viên tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Nằm trong khuôn khổ nội dung tập huấn, Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên đã giới thiệu một số sản phẩm nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tế như:  mô hình cảnh tác nhãn lồng được sản xuất theo quy trình VietGap; mô hình sản xuất theo hình thức khí canh, trong quá trình này, cây trồng chỉ được canh tác bằng nước và chất dinh dưỡng, phương pháp cải tiến này giúp cây phát triển nhanh hơn, cây khỏe mạnh hơn và sản lượng lớn hơn, đồng thời tiết kiệm tài nguyên.

Đoàn công tác tham qua vườn nhãn được sản xuất

theo quy trình VietGap và mô hình sản xuất theo hình thức khí canh.

Nội dung chương trình hội nghị tập huấn tại tỉnh Hưng Yên đã mang lại cho Đoàn công tác kiến thức thực tiễn bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

Nguyễn Văn Đức- Phòng Quản lý Khoa học