Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế, tiếp thu kiến thức bổ ích, đồng thời nhanh chóng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, ngày 28/3/2023, Câu lạc bộ Du lịch - Trường Đại học Công đoàn chính thức ra mắt tại Phòng họp Quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công đoàn có: PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đại diện các đơn vị. Về phía khách mời, có: Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn. Ngoài ra, buổi lễ có sự tham dự của đại diện các Câu lạc bộ Trường Đại học Công đoàn, cơ quan báo chí đến đưa tin cùng toàn thể thành viên Câu lạc bộ Du lịch.

Toàn cảnh buổi lễ

Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Khoa Du lịch Trường Đại học Công đoàn thành lập Câu lạc bộ Du lịch, với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê du lịch phát huy khả năng bản thân, trao đổi, rèn luyện kỹ năng thực tiễn, đáp ứng sứ mệnh học đi đôi với hành, góp phần nâng cao chất lượng học tập. Câu lạc bộ Du lịch còn là cầu nối hiệu quả giữa Nhà trường, các tổ chức, doanh nghiệp với sinh viên. Kể từ khi thành lập, Câu lạc bộ đã thu hút được hàng trăm đơn đăng ký tham gia từ đông đảo sinh viên toàn trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến thành lập một Câu lạc bộ mang tính thực hành và định hướng nghề nghiệp cao như Câu lạc bộ Du lịch. Hiệu trưởng cho biết Ban Lãnh đạo Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm xây dựng các sân chơi hiệu quả, bổ ích, thiết thực dành cho sinh viên và Câu lạc bộ Du lịch sẽ là nơi giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về ngành du lịch giữa các thành viên với những người đang làm công tác thực tiễn. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch. PGS.TS Lê Mạnh Hùng hy vọng các em sinh viên trưởng thành từ Câu lạc bộ Du lịch sẽ là cánh tay nối dài sự nghiệp phát triển du lịch quốc gia. Chúc Thầy và Trò khoa Du lịch “Chân vững - Trí bền - Tâm sáng” đồng sức đồng lòng cán đích các mục tiêu đã đặt ra trong chiến lược phát triển của Khoa Du lịch và trường Đại học Công đoàn.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Đại biểu tham dự buổi lễ, ông Hồ Đình Việt - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn gửi lời chúc mừng đến Nhà trường, Khoa Du lịch và Câu lạc bộ Du lịch; đồng thời khẳng định việc tham gia Câu lạc bộ Du lịch sẽ giúp các bạn sinh viên có môi trường thực hành, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tác phong làm việc và trau dồi kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Ông Hồ Đình Việt cam kết Tập đoàn Bảo Sơn sẽ đồng hành tư vấn về chuyên môn, hỗ trợ Câu lạc bộ ngày càng phát triển bền vững, lan tỏa nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn phát biểu

Cũng tại chương trình, Khoa Du lịch đã trao các giải thưởng của cuộc thi quay video chủ đề “Đón xuân cùng Đại sứ du lịch Trường Đại học Công đoàn”. Đây là một trong những hoạt động sau cuộc thi Đại sứ du lịch lần thứ I được tổ chức năm 2022. Thí sinh tham gia phát huy được sở trường, khả năng sáng tạo cũng như quảng bá hình ảnh sinh viên Trường Đại học Công đoàn năng động, tự tin. Đồng thời, các Đại sứ du lịch đã có những đóng góp thiết thực vào việc đẩy mạnh quảng bá du lịch các vùng miền đất nước.

Với nhiều hoạt động hữu ích, lý thú và hấp dẫn, Câu lạc bộ Du lịch sẽ trở thành mái nhà chung để sinh viên Trường Đại học Công đoàn nói chung và Khoa Du lịch nói riêng thể hiện năng lực, phát triển bản thân, đáp ứng được yêu cầu học tập và nghề nghiệp trong tương lai./.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Khoa Du lịch và Câu lạc bộ Du lịch

TS. Lê Đình Tân - Trưởng khoa Du lịch trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Du lịch

Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Bảo Sơn tặng quà chúc mừng Câu lạc bộ Du lịch

Lãnh đạo Khoa Du lịch, Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng và Bí thư Đoàn TN Nhà trường trao giải cuộc thi quay video chủ đề “Đón xuân cùng Đại sứ du lịch Trường Đại học Công đoàn”