Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC THỰC HÀNH 1 CHO SINH VIÊN NĂM THỨ 3

Thực hiện kế hoạch số 75/KH- ĐHCĐ ngày 30/5/2022 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức cho sinh viên năm 3 đi thực tế, Khoa Xã hội học đã tổ chức cho sinh viên năm 3- lớp XH23AB,C đi thực hành tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 11-12/8/2022. Chương trình thực hành đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo thị trấn Tam Đảo.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Thắng- Phó Phụ trách khoa Xã hội học đã phát biểu khai mạc, giới thiệu chi tiết kế hoạch thực hành của sinh viên XH23. Sau đó đoàn đã được nghe Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội việc làm và đời sống của người dân thị trấn Tam Đảo.

TS. Nguyễn Mạnh Thắng- Phó Phụ trách khoa Xã hội học đã phát biểu khai mạc

Tiếp đến, ông Đặng Hoàng Lâm- Bí thư thị trấn Tam Đảo đã có những chia sẻ tâm huyết về những đặc điểm nổi bật  tại địa phương. Ông cũng chia sẽ thêm cho sinh viên các kỹ năng mà thanh niên cần có trong thời đại hội nhập hiện nay. Trong chương trình thực hành, các thầy cô đã hướng dẫn sinh viên thiết kế bộ công cụ nhiên cứu định tính, các kỹ thuật thu thập và xử lý thông tin…sinh viên được phân thành các nhóm tiến hành phỏng vấn người dân tại các tổ của thị trấn Tam Đảo. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao tình đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên các lớp và thầy cô giáo.

Ông Đặng Hoàng Lâm- Bí thư thị trấn Tam Đảo báo cáo về tình hình thị trấn Tam Đảo

PGS.TS Hoàng Thị Nga đại diện khoa Xã hội học lên trao quà kỷ niệm cho địa phương

Chương trình thực hành của Khoa Xã hội học vinh dự đón nhận sự có mặt và động viên của TS. Lê Cao Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hoạt động hằng năm tổ chức cho sinh viên đi thực tế của khoa. Qua hoạt động này, giúp cho sinh viên làm quen và tăng cường được năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm nghề. TS. Nguyễn Mạnh Thắng- Phó Phụ trách khoa Xã hội học đặc biệt cảm ơn sự xuất hiện và những chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch Hội đồng Trường và thầy Hiệu trưởng. Tiến sĩ khẳng định về chất lượng đào tạo của Khoa và tin tưởng rằng sinh viên khoa Xã hội học sau khi ra trường có đủ tài và đức để tham gia vào thị trường lao động.

TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò khoa Xã hội học

TS. Lê Cao Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường có mặt động viên thầy và trò khoa Xã hội học

TS. Nguyễn Mạnh Thắng- Phó Phụ trách khoa Xã hội học cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường và sự hỗ trợ của địa phương

Chuyến đi thực hành đã mang lại những kiến thức bổ ích cho thầy và trò Khoa Xã hội học. Các thầy cô có cơ hội rèn luyện tay nghề xã hội học, để từ đó đưa kiến thức thực tiễn vào bài giảng một cách sinh động. Mỗi sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức trên lớp với thực tiễn địa bàn nghiên cứu, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về nghề và thêm yêu ngành Xã hội học. Điều này phần nào đã thể hiện rằng khoa Xã hội học có chiến lược đào tạo gắn với thực tế, phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay./.

Ths. Vũ Yến Hà- Giảng viên Khoa Xã hội học.