Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CẤP ĐƠN VỊ NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-ĐHCĐ ngày 18 tháng 12 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023, Khoa Xã hội học tiến hành tổ chức “Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023” cấp Khoa. Đây là diễn đàn nhằm phát huy tinh thần dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động trong việc đánh giá thực hiện nhiệm vụ được giao, đóng góp ý kiến tham gia thực hiện tự chủ đại học của Nhà trường và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở.

Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo Nhà trường có: TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Công đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công đoàn. Về phía Khoa Xã hội học có: TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa; PGS. TS. Hoàng Thị Nga - Phó Trưởng khoa; TS. Phạm Thị Kim Xuyến - Tổ trưởng Công đoàn Khoa; cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Khoa.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa nhấn mạnh vai trò của hội nghị cấp Khoa trong việc phát huy tinh thần dân chủ cơ sở, sức mạnh tập thể, tăng cường sự đoàn kết, thông hiểu lẫn nhau giữa các thành viên.

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, chỉ đạo giải đáp và tiếp nhận các đề xuất, góp ý của Khoa.

Tại hội nghị, tập thể viên chức, người lao động trong Khoa đã nêu ra các ý kiến, nhóm đề xuất theo 13 chủ đề chia thành 38 vấn đề cụ thể nhằm thảo luận, góp ý bổ sung. Đó là những chủ đề nằm trong khuôn khổ của Kế hoạch, bao gồm: đóng góp ý kiến về báo cáo tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Nhà trường, định hướng và chiến lược phát triển Nhà trường; công tác cán bộ và chế độ, chính sách; công tác giáo dục - đào tạo và quản lý đào tạo; đào tạo đại học; đào tạo sau đại học; công tác nghiên cứu khoa học - công nghệ; cơ sở tài liệu thư viện; công tác tài chính kế toán; cơ sở vật chất - hạ tầng; công tác quản lý sinh viên; công tác thi đua khen thưởng; công tác thanh tra - pháp chế; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng; các đoàn thể; hợp tác quốc tế; các nội dung khác liên quan.

TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công đoàn lắng nghe và tiếp nhận câu hỏi, đề xuất của Khoa.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi của viên chức, người lao động trong Khoa. Đối với những nhóm đề xuất có tính chất tổng quát hơn, TS. Dương Thị Thanh Xuân trực tiếp chỉ đạo và trao đổi nhiều khía cạnh của chủ đề, từ đó giúp nội hàm của các đề xuất trở nên chất lượng. Về phía Công đoàn Nhà trường, TS Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công đoàn, đặc biệt bày tỏ quan tâm, lắng nghe và tiếp nhận, tham gia giải đáp một số đề xuất, góp ý từ phía Khoa.

TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa phát biểu

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, hội nghị viên chức, người lao động tại Khoa Xã hội học năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Điều đó được thể hiện qua các góp ý, đề xuất chất lượng. Hội nghị này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tổng hợp các đề xuất nhằm hướng đến hiệu quả của “Hội nghị viên chức, người lao động” cấp trường sắp tới./.

Trần Quang Khải - Khoa Xã hội học.