Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG, ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC SINH VIÊN THAM DỰ CUỘC THI HIỂU ĐÚNG VỀ TIỀN 2023 – NHÀ NGÂN HÀNG TƯƠNG LAI

Ngày 10/5/2023, tại Phòng hội thảo quốc tế, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức gặp mặt các sinh viên tham dự cuộc thi: “Hiểu đúng về tiền 2023 – Nhà Ngân hàng tương lai”.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên; các thầy cô giáo Khoa Tài chính - Ngân hàng cùng các sinh viên tham dự cuộc thi.

Quang cảnh chương trình gặp mặt

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền 2023 – Nhà Ngân hàng tương lai” do Vụ Truyền thông – Ngân hàng Nhà nước phối hợp Học viện Ngân hàng tổ chức. Cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam… Từ đó, giúp các bạn sinh viên thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen; đồng thời có những hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền, quý trọng giá trị sức lao động, tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng đánh giá: “Đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tiếp cận các dịch vụ kinh tế, tài chính, ngân hàng trong kỷ nguyên công nghệ số; nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cá nhân, góp phần đẩy mạnh chương trình tài chính toàn diện quốc gia. Cuộc thi giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân, có hiểu biết đúng đắn về các sản phẩm dịch vụ tài chính - ngân hàng, từ đó, sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính một cách thông thái và giúp sinh viên thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc lan tỏa kiến thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội”.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, ngay sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên các trường đại học với 203 đội đăng ký dự thi. Trong đó, Khoa Tài chính - Ngân hàng và Đoàn Thanh niên Nhà trường thành lập 2 đội hình dự thi, cụ thể:

Đội 1: TN15

- Nguyễn Quang Tuấn

- Đỗ Tất Bách

- Nguyễn Tiến Thành

Đội 2: TN16

- Lê Nguyễn Việt Anh

- Đỗ Phương Thảo

- Nguyễn Hà Huyền Phương

Thay mặt Khoa Tài chính – Ngân hàng, TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, tham gia chương trình của 2 đội thi cũng như của 6 sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, các sinh viên tham dự cuộc thi cũng nhận được những ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm và kiến thức từ các Thầy, Cô khoa Tài chính – Ngân hàng.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Nguyễn Quang Tuấn - đại diện sinh viên tham gia cuộc thi cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Khoa Tài chính Ngân hàng, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường; đồng thời quyết tâm đạt thành tích cao tại cuộc thi không chỉ để khẳng định bản thân mà còn là niềm tự hào của Nhà trường, của những thầy giáo, cô giáo trong khoa đã nhiệt tình hướng dẫn các đội thi và lập thành tích chào mừng 77 năm ngày thành lập Trường (15/5/1946-15/5/2023)./.

TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Tài chính Ngân hàng phát biểu tại chương trình

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tại chương trình

Các sinh viên tham dự cuộc thi nhận được những ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm và kiến thức từ các Thầy, Cô khoa Tài chính – Ngân hàng và Đại diện Đoàn Thanh niên

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng