Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG TỔ CHỨC ĐI THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP, NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CHO SINH VIÊN KHÓA TN16

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-ĐHCĐ ngày 05/6/2023 của Trường Đại học Công đoàn về việc tổ chức Thực hành 1 cho sinh viên trình độ đại học, hệ chính quy, ngành Tài chính – Ngân hàng, Khóa TN16, Học kỳ II, năm học 2022 – 2023, từ ngày 11/6/2023 đến ngày 13/6/2023, Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức thăm quan, tìm hiểu thực tế hoạt động tại Nhà máy Sợi Đồng Văn - Tổng công ty CP Dệt may Hà Nội và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Đống Đa.

Chương trình được tổ chức cho hơn 230 sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng khóa TN16; nhằm củng cố, nâng cao kiến thức; gắn học với hành, lý luận với thực tiễn, giúp sinh viên làm quen và tăng cường kỹ năng thực tế, năng lực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo.

Tại nhà máy Sợi Đồng Văn, bà Phạm Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Nhà máy đã chia sẻ với sinh viên về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, thị trường và những cơ hội, thách thức đối với hoạt động kinh doanh của nhà máy trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời khái quát về tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của nhà máy. Sinh viên khóa TN16 được thăm quan thực tế phân xưởng sản xuất số 1, lắng nghe ông Hồ Lê Anh Tú - Kỹ thuật công nghệ chất lượng Nhà máy giới thiệu khái quát về quy trình sản xuất sợi, các tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu và công tác nhập – xuất kho cũng như bảo quản hàng tồn kho tại nhà máy.

Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Đống Đa, sinh viên đã được thăm quan thực tế các phòng/ban chức năng của chi nhánh. Bà Phạm Thu Hương – Phó Giám đốc Chi nhánh và ông Trần Mạnh An – Trưởng phòng Khách hàng cá nhân đã giới thiệu khái quát về hoạt động kinh doanh của chi nhánh, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận chức năng cũng như những vị trí việc làm, yêu cầu tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, trong buổi thực tế này, Sacombank Đống Đa đã giới thiệu quy trình tác nghiệp sản phẩm thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân, đồng thời chia sẻ những kiến thức môn học cần vận dụng trong quy trình tác nghiệp sản phẩm này.

Những chia sẻ thực tế bổ ích tại Nhà máy Sợi Đồng Văn và Sacombank Đống Đa đã giúp sinh viên hệ thống hóa và củng cố kiến thức chuyên môn đã được học, vận dụng vào thực tế để tìm hiểu tình hình kinh doanh, tình hình tài chính của các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, qua đó hình thành kỹ năng tổng hợp và phân tích thông tin, đánh giá thực trạng và đưa ra các đề xuất phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở./.

Ông Hồ Lê Anh Tú - Kỹ thuật công nghệ chất lượng chia sẻ thực tế với sinh viên

Sinh viên thăm quan thực tế Phân xưởng sản xuất tại Nhà máy Sợi Đồng Văn

Bà Phạm Thu Hương - Phó Giám đốc Sacombank Đống Đa giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hoạt động kinh doanh của Chi nhánh

Sacombank Đống Đa giới thiệu quy trình tác nghiệp sản phẩm thẻ tín dụng cho khách hàng