Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP VÀ TƯ VẤN VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH LUẬT KHÓA LW11

Thực hiện Công văn số 4675/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/9/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” trong các cơ sở đào tạo năm học 2022 - 2023 và Kế hoạch số 169/TB-ĐHCĐ ngày 8/12/2022 của Trường Đại học Công đoàn về việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân - sinh viên cuối khóa và chương trình tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên năm thứ 4 khóa học 2019 - 2023, ngày 13/12/2022, Khoa Luật tổ chức chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Luật khóa LW11 tại Phòng họp Quốc tế và trên nền tảng trực tuyến.

Chương trình có sự tham dự của: ThS. Trần Thị Minh Quế - Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật; TS. Nguyễn Huy Khoa - Phó trưởng Khoa Luật; Luật sư Nguyễn Thị Thanh Mai - Giám đốc công ty Luật Điểm Kết nối; Luật sư Hoàng Mạnh Cường - Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn CNC Tech; cùng toàn thể giảng viên, sinh viên khóa LW11 và các sinh viên khóa 12,13,14 của Khoa Luật.

Quang cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật cho biết, tư vấn hướng nghiệp đối với sinh viên năm cuối là hoạt động thường niên của Khoa Luật nhằm định hướng, hỗ trợ sinh viên, là cơ hội tốt để gặp gỡ đại diện của các doanh nghiệp, cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường,  chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng khoa Luật phát biểu

Tiếp nối chương trình, Luật sư Nguyễn Thị Thanh Mai - Giám đốc công ty Luật Điểm Kết nối và Luật sư Hoàng Mạnh Cường - Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn CNC Tech trao đổi, chia sẻ về định hướng việc làm cho sinh viên ngành Luật. Hai khách mời đã giải đáp những thắc mắc, tư vấn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với các bạn sinh viên, đồng thời cho biết rõ hơn về quy trình, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Luật sư Nguyễn Thị Thanh Mai - Giám đốc công ty Luật Điểm Kết nối

Luật sư Hoàng Mạnh Cường - Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn CNC Tech

tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên

Để sinh viên năm cuối đủ khả năng và hành trang tham gia vào thị trường lao động, đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Trường đã giới thiệu các khóa học bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho sinh viên.

Chương trình hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Luật khóa LW11 đặc biệt có ý nghĩa với các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, là nơi để sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia khách mời và có cơ hội việc làm tốt hơn trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay./.

Một số hình ảnh của chương trình:

Toàn cảnh chương trình tại phòng họp Quốc tế

Sinh viên khoa Luật tham dự chương trình trực tuyến tại phòng B304

Sinh viên khoa Luật tham dự chương trình trực tuyến tại phòng T01

Sinh viên khoa Luật đặt câu hỏi cho chuyên gia khách mời tại chương trình

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG