Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÔNG ẤM CHO EM

Ngày 05/01/2023, Khoa Công tác xã hội tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em”. Đâyhoạt động thường niên, được thực hiện bởi câu lạc bộ Inspire của Khoa Công tác Xã hội. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, hỗ trợ các bạn sinh viên trong Khoa và mang lại ý nghĩa, thiết thực cho xã hội.

Năm nay, chương trình “Đông ấm cho em” lựa chọn 3 điểm trường tiểu học tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La để tổ chức. Đó là Trường Tiểu học Phiêng Cằm 2, trường tiểu học Hua Két, Trường tiểu học Thẩm Hưn. Điểm đặc biệt của Chương trình mà khoa công tác xã hội tổ chức là kêu gọi toàn bộ nguồn lực bằng hiện vật (không kêu gọi bằng tiền mặt). Tất cả các thành viên tham gia đoàn thiện nguyện tự chi trả chi phí đi lại và ăn uống trong suốt quá trình tham gia.

Qua thời gian gần 1 tháng kêu gọi tài trợ, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp to lớn của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm. Toàn bộ số lượng vật phẩm kêu gọi được, Ban tổ chức đã trao tận tay 3 trường tiểu học, bao gồm:

- 3.668 đồ dùng học tập gồm: vở, bút, màu, thước kẻ, tẩy; 485  chiếc áo khoác; 456 Sách, truyện tranh; 238 áo giữ nhiệt; 94 Chăn bông; 3 loa kéo sự kiện; 3 máy lọc nước; 02 quạt năng lượng mặt trời; 01 tủ sách cho em; 15 triệu tiền mặt. Tổng trị giá gần 123 triệu đồng.

Với mong muốn hỗ trợ các em về đời sống sinh hoạt, tạo điều kiện cho các em nhỏ có môi trường học tập tốt nhất, chương trình Đông ấm cho em - Khoa CTXH - Trường Đại học Công Đoàn đã mang đến cho các em học sinh những chiếc áo ấm và vật phẩm cần thiết. Tuy phần quà nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của những tấm lòng vàng giúp đỡ, động viên và mang lại sự sẻ chia cho xã hội, cho cộng đồng, cho đi những giá trị thiết thực nhất đến đối tượng cần được giúp đỡ./.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phiêng Cằm 2, trường tiểu học Hua Két, trường tiểu học Thẩm Hưn nhận biển trao quà tặng của đoàn thiện nguyện

Đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phiêng Cằm 2, trường tiểu học Hua Két, trường tiểu học Thẩm Hưn nhận quà tặng 15 triệu đồng

Đại diện nhà tài trợ trao 02 quạt năng lượng mặt trời cho trường Tiểu học Phiêng Cằm 2

Bàn giao “Tủ sách cho em” tại trường Tiểu học Phiêng Cằm 2