Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP KHOA KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công tác xã hội, Khoa Công tác xã hội đã, đang và sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng. Đây là chuỗi hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, qua những hoạt động này sinh viên sẽ hiểu rõ thêm về sự phát triển và triển vọng của khoa Công tác xã hội Trường Đại học Công đoàn để từ đó nâng cao ý thức trong việc học tập, rèn luyện để thực hiện sứ mệnh của ngành Công tác xã hội.

Ngày 09/12/2003, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký quyết định số 2385/QĐ-TLĐ về việc thành lập Khoa Công tác xã hội Trường Đại học Công đoàn. Trường đại học Công đoàn là trường Đại học đầu tiên đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Công tác xã hội. Năm nay tròn 20 thành lập Khoa Công tác xã hội, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Khoa Công tác xã hội tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập bao gồm 3 hoạt động lớn và Hội thảo quốc tế, trải dài từ ngày 20/9/2023 đến ngày 14/11/2023.

Từ ngày 20/9/2023 đến ngày 10/10/2023, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức thành công “Giải bóng đá nam chào mừng 20 năm thành lập khoa Công tác xã hội”. Đây là hoạt động tạo môi trường để nam sinh viên khoa Công tác xã hội rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, thể lực để học tập và công tác. Trải qua gần 1 tháng tổ chức, gồm 4 vòng đấu với 23 trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính đến tận những giây phút cuối cùng, Ban Tổ chức đã tìm được chủ nhân của chiếc cup vàng danh giá và trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của giải bóng đá nam sinh viên Khoa Công tác xã hội năm 2023.

PGS.TS. Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội và ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường trao Cúp vàng, huy chương Vàng và tiền thưởng cho đội CT19D đạt giải nhất

TS. Lê Thị Thúy Ngà – Phó Trưởng khoa Công tác xã hội và đồng chí Nguyễn Minh Long – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, trao huy chương bạc, cờ và tiền thưởng cho đội CT18A đạt giải nhì

TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Bí thư Chi bộ Khoa Công tác xã hội và TS. Trương Thị Tâm – Tổ trưởng Tổ Công đoàn Khoa Công tác xã hội trao huy chương Đồng, cờ lưu niệm và tiền thưởng cho đội CT19A đạt giải Ba

Ngày 28/9/2023, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức thành công chương trình “Chào tân sinh viên năm 2023 với chủ đề Aquamarine - Ngọc Xanh Biển” tại Hội trường A, Trường Đại học Công đoàn để chào đón 185 em tân sinh viên CT20A, CT20B, CT20C Khoa Công tác xã hội. Đây là đêm nhạc hội mang đến sự bùng nổ, những màn trình diễn sáng tạo, độc đáo, hấp dẫn đến từ các tiết mục văn nghệ đặc sắc và hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Chương trình tạo sân chơi lành mạnh để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng và xây dựng môi trường đoàn kết.

Chương trình “Chào tân sinh viên Khoa Công tác xã hội năm 2023 với chủ đề Aquamarine - Ngọc Xanh Biển”

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Trương Nam Phong

Tiết mục biểu diễn của sinh viên Khoa Công tác xã hội

Khán giả tham dự chương trình

Ngày 12/10/2023, Khoa Công tác xã hội đã tổ chức thành công chương trình "Thấu hiểu và hành động" tại Hội trường A trường đại học Công đoàn. Chương trình truyền tải cho người tham dự những kiến thức đầy đủ, đúng đắn về đa dạng giới và cộng đồng LGBTIQ+, để từ đó lan tỏa thông điệp chống kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTIQ+. Đây là hoạt động chuyên môn của Khoa Công tác xã hội, qua chương trình này mọi người hiểu được nhu cầu và những năng lực tiềm ẩn của cộng đồng LGBTIQ+ để từ đó có sự chia sẻ với những khó khăn, thử thách mà họ đang phải đối diện ngoài xã hội.

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng Khoa Công tác xã hội phát biểu

Các chuyên gia, giảng viên, đồng minh của cộng đồng LGBTIQ+ tham dự tọa đàm

Sắp tới, ngày 14/11/2023 tại Hội trường A Trường Đại học Công đoàn, Khoa Công tác xã hội phối hợp với UNICEF và Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Công tác xã hội với người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong bối cảnh hội nhập quốc tế”. Tham dự Hội thảo, dự kiến có 350 khách mời trong đó có 20 khách mời quốc tế. Hiện nay Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài viết gửi tới để đăng kỷ yếu Hội thảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những bài viết chất lượng, đạt yêu cầu, có hàm lượng khoa học để đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc tế, có giấy phép xuất bản và mã số ISBN.  Đây là diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ tri thức từ các nghiên cứu của học giả trong nước và quốc tế về công tác xã hội với người lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đặc biệt trợ giúp các vấn đề xã hội xung quanh người lao động đang hàng ngày phải đối diện: các chính sách việc làm, vấn đề nhà ở, hòa nhập môi trường lao động, hạnh phúc gia đình và các vấn đề liên quan đến đảm bảo quyền và lợi ích con em của người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Hội thảo cũng góp phần đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức lao động trên toàn thế giới thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ với đối tác quốc tế theo chiến lược của Nhà trường.

Chuỗi hoạt động được diễn ra trong không khí sôi động, phấn khởi nhân dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công tác xã hội.

Thầy cô giáo Khoa Công tác xã hội và Hội Sinh viên trường chụp ảnh với đại diện các đội bóng tại lễ bốc thăm chia bảng

Tiết mục nhảy hiphop tại chương trình Chào tân sinh viên

Tiết mục trình diễn thời trang của CLB Inspire Khoa Công tác xã hội tại chương trình “Thấu hiểu và hành động”

ThS Đào Tuấn Anh – Khoa Công tác xã hội