Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TẠI TỈNH LÀO CAI NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác nghiên cứu thực tế năm 2023 và Quyết định số 408/QĐ-ĐHCĐ ngày 7/4/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc cử viên chức đi thực tế, Khoa Lý luận Chính trị tổ chức chuyến đi thực tế tại tỉnh Lào Cai từ ngày 26/5/2023 đến ngày 28/5/2023 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên của Khoa.

Đoàn công tác gồm 22 đồng chí cán bộ giảng dạy lý luận chính trị của trường Đại học Công đoàn do TS. Mai Thị Dung - Trưởng Khoa Lý luận chính trị làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã đến làm việc tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, được nghe Đại tá Kiều Phi Hùng - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai trao đổi, thông tin về công tác quản lý, bảo vệ biên giới; xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác làm việc tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã tới làm việc tại Đồn Biên phòng A Mú Sung thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại đây, Đoàn công tác đã được nghe Trung tá Nguyễn Văn Thắng - Chính trị viên và Trung tá Nguyễn Quyền Anh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng A Mú Sung báo cáo về tình hình biên giới Lào Cai và công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Đoàn công tác làm việc tại Đồn Biên phòng A Mú Sung

Đoàn công tác đã tới làm việc tại Đồn Biên phòng Y Tý thuộc địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại đây, Đoàn công tác đã được nghe Trung tá Trần Mạnh Hà - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Y Tý báo cáo tình hình, kết quả công tác của Đồn Biên Phòng Y Tý.

Đoàn công tác làm việc tại Đồn Biên phòng Y Tý

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã kết hợp thực hiện các hoạt động từ thiện, thăm và tặng quà các cháu là con nuôi của Đồn Biên phòng A Mú Sung và Đồn Biên phòng Y Tý. Đoàn công tác cũng tổ chức tham quan một số địa danh trên địa bàn tỉnh Lào Cai: Cửa khấu quốc tế Lào Cai, Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt Nam và đỉnh núi Fansipan - đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Đông Dương.

Đoàn công tác trao quà cho các cháu con nuôi Đồn Biên phòng A Mú Sung

Đoàn công tác trao quà cho các cháu con nuôi Đồn Biên phòng Y Tý

Đoàn công tác tới thăm cột cờ Lũng Pô

Đoàn công tác tới thăm Cửa khấu quốc tế Lào Cai

Chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai đã mang lại cho Đoàn công tác của Khoa Lý luận Chính trị trường Đại học Công đoàn nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

Khoa Lý luận Chính trị