Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TẠI TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác nghiên cứu thực tế năm 2024 và Quyết định số 590/QĐ-ĐHCĐ ngày 09/05/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc cử viên chức đi thực tế, Khoa Lý luận chính trị tổ chức chuyến đi thực tế tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 23/5/2024 đến ngày 26/5/2024 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho giảng viên giảng dạy các môn lý luận chính trị.

Đoàn công tác gồm 20 đồng chí cán bộ, giảng viên giảng dạy các môn lý luận chính trị tại trường Đại học Công đoàn do TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã đến làm việc tại Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn, tọa lạc tại Số 208, Đại lộ Hùng Vương, TP Quảng Ngãi. Trong buổi làm việc sáng ngày 24/5/2024 tại trụ sở văn phòng công ty, đoàn công tác được nghe đồng chí Đặng Ngọc Đình Điệp - Phó giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn và các đồng chí đại diện các bộ phận chuyên môn báo cáo và trao đổi về hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an toàn lao động, công tác nghiên cứu khoa học, đời sống công nhân và  hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn tại Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn. Nội dung các báo cáo đã nêu bật những thành tựu và những đóng góp tích cực của Công ty với ngành dầu khí nói riêng và với sự phát triển của đất nước nói chung.

Đoàn công tác làm việc tại trụ sở văn phòng Công ty Cổ phần

lọc hóa dầu Bình Sơn

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi thăm Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Nhà máy do Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tiếp nhận, quản lý, vận hành. Nhà máy lọc dầu Dung Quất giữ vai trò tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại khu giới thiệu toàn cảnh của

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã tới dâng hương, tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Khu lưu niệm ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức; tham quan “Khu chứng tích Sơn Mỹ” - Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi, thuộc địa phận thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi; tham quan“Bệnh xá Đặng Thùy Trâm” tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi đã mang lại cho Đoàn công tác nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác tại tỉnh Quảng Ngãi:

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn

Đ/c Đặng Ngọc Đình Điệp -Phó giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn báo cáo tại Hội nghị

Đ/c TS Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn

và Đoàn công tác của Trường Đại học Công đoàn tại Hội nghị

Đoàn công tác chụp ảnh tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại “Khu chứng tích Sơn Mỹ”

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại “Bệnh xá Đặng Thùy Trâm”

Khoa Lý luận Chính trị