Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TẠI ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON NÚI DÙM – TUYÊN QUANG

Ngày 22/4/2024, Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn đã phối hợp cùng với Thành đoàn Tuyên Quang trao tặng quà cho học sinh tại Điểm trường Mầm non Núi Dùm, Thành phố Tuyên Quang.

Nằm trong các hoạt động của Chương trình Tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tại Tuyên Quang năm 2024, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Khoa Luật đã phối hợp cùng với Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức Chương trình thiện nguyện trao quà cho học sinh tại Điểm trường mầm non Núi Dùm, thuộc phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn đã giao cho Đội Hành trang nghề luật trực thuộc Văn phòng Thực hành luật tổ chức Chương trình.

Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn đã trực tiếp trao các phần quà tại điểm trường Điểm trường mầm non Núi Dùm

Làng Dùm thuộc tổ dân phố 11, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Mặc dù chỉ cách trung tâm thành phố Tuyên Quang chưa đầy 10 km nhưng đây là khu dân cư khó khăn nhất thành phố Tuyên Quang. Ở đây có 52 hộ dân sinh sống, chủ yếu là người dân tộc Dao Quần trắng sống cheo leo trên đỉnh núi cao, khá biệt lập. Điểm trường mầm non Núi Dùm trực thuộc Trường Mầm non Nông Tiến có 12 em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn.

Chương trình thiện nguyện đã trao tặng 12 chiếc giường lưới, 12 bộ chăn gối mùa hè, 12 bộ dụng cụ học tập, ấm siêu tốc, bảng vẽ, bảng chữ cái, sữa, bánh kẹo cùng quần áo, đồ chơi cũ cùng nhiều món quà khác cho Điểm trường và các em học sinh mầm non. Tổng trị giá: 12.020.000 đồng (Mười hai triệu không trăm hai mươi ngàn đồng). Toàn bộ kinh phí trên được Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn huy động bằng nguồn lực xã hội hóa. Toàn bộ số vật phẩm và quà tặng đã được Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Thành đoàn Tuyên Quang trao trực tiếp cho các cô giáo cùng học sinh và phụ huynh điểm trường Điểm trường mầm non Núi Dùm vào ngày 22/4/2024.

Tại Chương trình, các bạn sinh viên đến từ Đội Hành trang Nghề luật và Đội Truyền thông – Đối ngoại trực thuộc Văn phòng Thực hành luật đã tổ chức giao lưu, chơi trò chơi và liên hoan với các bạn học sinh mầm non tại Điểm trường. Các thành viên trong đoàn xúc động khi được anh Vũ Vương Tuân – Phó Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang và cô Trương Thị Thu Phương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nông Tiến chia sẻ về những khó khăn mà học sinh và giáo viên tại Điểm trường gặp phải.

Đồng chí Vũ Vương Tuân, Phó Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang chia sẻ

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Mầm non Nông Tiến cũng như giáo viên, học sinh và phụ huynh tại Điểm trường, cô Trương Thị Thu Phương đã gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Công đoàn, Khoa Luật, Ban Tổ chức Chương trình cũng như các mạnh thường quân đã tới thăm và tặng quà cho Điểm trường.

Bà Trương Thị Thu Phương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nông Tiến cảm ơn tình cảm và những món quà mà Chương trình dành tặng cho Điểm trường mầm non Núi Dùm

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Lãnh đạo Khoa Luật, cán bộ giảng viên Khoa Luật cũng như các bạn sinh viên dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù giá trị vật chất không cao nhưng Chương trình đã thể hiện được trách nhiệm xã hội của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn. Sau chuyến hành trình này, các thành viên trong Đoàn càng có thêm nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng và xã hội, mang đến niềm vui và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho cộng đồng. Đây là một chương trình nhiều ý nghĩa, thắp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho những hành trình đầy ắp lòng nhân ái tiếp theo.

Sau đây là một vài hình ảnh của Chương trình:

Những món quà mà Ban Tổ chức dành tặng cho giáo viên và học sinh tại Điểm trường mầm non Núi Dùm

Các bạn sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn vui chơi và tặng quà cho các em học sinh mầm non tại Điểm trường

ThS. Nguyễn Thị Thu – Khoa Luật