Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN HƯỚNG TỚI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI NHÀ QUẢN TRỊ TƯƠNG LAI CỦA KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhằm tạo ra sân chơi cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) và tăng kết nối doanh nghiệp, Khoa QTKD, CLB FMC đã tổ chức cuộc thi Nhà quản trị tương lai cho sinh viên trong và ngoài ngành. Trải qua các vòng tranh tài và sau thành công của vòng bán kết diễn ra vào ngày 19/9/2023. Top 15 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng Chung kết tiếp tục hành trình cho vòng thi cuối. Trong hành trình hướng tới vòng Chung kết, Khoa QTKD và CLB FMC đã tổ chức chuỗi những hoạt động hỗ trợ về chuyên môn cho các thí sinh.

Để trang bị cho các sinh viên những kiến thức tốt nhất trong vòng thi Chung kết. Khoa QTKD, CLB FMC đã tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng cho sinh viên. Theo tư vấn của các chuyên gia, và nguyện vọng của các thí sinh, ba nội dung được lựa chọn để đào tạo cho các thí sinh bao gồm: Khởi sự kinh doanh; Đàm phán kinh doanh; Tài chính doanh nghiệp. Theo đó, Khoa QTKD đã cử 02 giảng viên và mời 02 khách mời đến từ doanh nghiệp phối hợp đào tạo về các kiến thức chuyên ngành cũng như thực tiễn tại doanh nghiệp cho các thí sinh dự thi. Các buổi đào tạo được diễn ra trong nhiều ngày khác nhau. Cụ thể:

Ngày 26/09/2023, Top 15 thí sinh của cuộc thi Nhà quản trị tương lai đã có buổi đào tạo đầu tiên trong chuỗi các sự kiện vòng chung kết. Các thí sinh đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng với diễn giả TS. Tạ Minh Hà giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh. Là một giảng viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và thực tiễn, cô Tạ Minh Hà đã có những trao đổi với các thí sinh các kiến thức về khởi sự kinh doanh cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến nội dung này. Các trao đổi của thí sinh tập trung xoay quanh  các kiến thức liên quan đến sản phẩm - thị trường, khách hàng, cung ứng nguồn lực; tinh thần khởi nghiệp (Entrepreneurship) chấp nhận rủi ro khi khởi sự kinh doanh. Những tranh luận trong buổi đào tạo cho thấy các thí sinh rất quan tâm, hứng thú với chủ đề mà BTC đã đưa ra.

TS. Tạ Minh Hà và các thí sinh trong buổi đào tạo “Khởi sự kinh doanh” diễn ra vào ngày 26/09/2023

Thí sinh đặt câu hỏi trong buổi đào tạo.

Ngày 27/09/2023, đã diễn ra buổi đào tạo thứ hai dành cho Top 15 với nội dung “Kỹ năng đàm phán”. Khoa QTKD đã mời hai diễn giả đến từ phía doanh nghiệp:

1. Anh Vũ Đình Khoa - CEO, FOUNDER REDPRO

2. Chị Minh Hà – MC/BTV, DOANH NHÂN

Trong buổi gặp gỡ này, các bạn thí sinh đã được lắng nghe những chia sẻ, bài học trải nghiệm vô cùng thú vị để các bạn biết rằng mình luôn cần có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng thì mới có thể thành công từ CEO Vũ Đình Khoa. Theo MC Minh Hà, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam – VTV cũng như kinh nghiệm kinh doanh cá nhân của mình, chị đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các thí sinh những bí kíp để đàm phán kinh doanh thành công, một trong số đó là “chân thành, thật thà”. MC Minh Hà nhấn mạnh, khi nhắc đến đàm phán, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cuộc thương thảo nảy lửa. Tuy nhiên, kết quả của cuộc đàm phán là các bên đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng và cân bằng lợi ích với nhau. Thành công trong mỗi cuộc đàm phán luôn tạo ra sự gắn kết, hợp tác mới và mở rộng mối quan hệ cho nhiều dự án trong tương lai. Chính vì thế mà việc thật thà, chân thành trong các cuộc đàm phán là vô cùng quan trọng. Điều này giúp cho tất cả các bên đàm phán đều hiểu rõ hơn về nhau và cùng nhau giải quyết, đưa ra những ý kiến, mục tiêu phù hợp cho mỗi bên. Những chia sẻ của hai diễn giả đã đem lại cho Top 15 nhiều bài học mới bổ ích, giúp nâng cao kỹ năng cho các thí sinh, để từ đó các bạn tự tin, sẵn sàng bước tiếp cuộc hành trình tiến về vòng Chung kết.

Diễn giả MC/BTV Minh Hà chia sẻ kỹ năng đàm phán cùng các thí sinh top 15

Các thí sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ phía diễn giả MC/BTV Minh Hà

Các thí sinh giao lưu cùng diễn giả là cựu MC/BTV của Đài truyền hình Việt Nam

Ngày 28/09/2023, Top 15 thí sinh đã được đào tạo lần thứ ba trong chuỗi các hoạt động đào tạo chuẩn bị cho vòng chung kết. Lần này, các thí sinh đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng với diễn giả TS. Đinh Thị Hải Hậu với chủ đề Tài chính doanh nghiệp. Cô Đinh Thị Hải Hậu đã cung cấp cho các thí sinh các kiến thức về tài chính: các lựa chọn và quyết định đầu tư; cách xác định nhu cầu vốn và huy động vốn; cách sử dụng vốn hiện có, quản lý chặt chẽ các khoản thu, chi và đảm bảo khả năng thanh toán của doanh nghiệp; các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh, … Qua đó, các thí sinh được củng cố hơn các kiến thức chuyên môn về tài chính – được xem là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà quản trị cần nắm được khi điều hành doanh nghiệp. Đồng thời, cũng là khối kiến thức mà các thí sinh cần vận dụng trong vòng Chung kết sắp tới.

TS. Đinh Thị Hải Hậu trao đổi với các thí sinh kiến thức về tài chính doanh nghiệp

Chuỗi sự kiện hỗ trợ các thí sinh hướng tới vòng Chung kết Nhà quản trị tương lai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự chân thành, cởi mở các diễn giả đã chia sẻ, tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của các thí sinh. Về phía các bạn sinh viên, trải qua 3 ngày đào tạo, các bạn cảm nhận được những năng lượng tích cực từ phía các khách mời, thầy cô và BTC. Những kiến thức, kĩ năng các buổi đào tạo đem lại sẽ là hành trang quý giá cho các bạn trong con đường giành quán quân cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chuỗi sự kiện:

Các diễn giả chụp ảnh cùng thí sinh và BTC cuộc thi Nhà quản trị tương lai

CEO Vũ Đình Khoa trong buổi đào tạo cho các thí sinh ngày 27/09/2023

CEO Vũ Đình Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh và BTC