Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHI BỘ KHOA XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO GIẢNG VIÊN ƯU TÚ

Ngày 24/4/2024, tại phòng họp A101, được sự cho phép của Đảng ủy Trường Đại học Công đoàn, Chi bộ Khoa Xã hội học long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú là TS. Vũ Thị Bích Ngọc - giảng viên Khoa Xã hội học. Buổi Lễ kết nạp đảng viên mới này không chỉ là “điểm sáng” với cá nhân quần chúng ưu tú Vũ Thị Bích Ngọc nói riêng mà còn với Chi bộ Khoa Xã hội học nói chung trong việc tăng cường rèn luyện, học tập suốt đời và thấm nhuần lý tưởng của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh góp sức nhỏ vào nỗ lực lớn nhằm thực hiện công tác xây dựng, phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ, tập thể Chi bộ Khoa Xã hội học trân trọng được đón tiếp PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Đức Thịnh - Quyền Chánh Văn phòng Đảng ủy, Hội đồng trường và Đoàn thể.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Nhà Trường biểu dương Chi bộ Khoa Xã hội trong công tác phát triển Đảng. Đặc biệt, đồng chí trực tiếp giao nhiệm vụ chính trị cho Tân đảng viên, đồng chí Ngọc phải luôn luôn giữ vững, thấm nhuần lời thề vào Đảng; không ngừng tu dưỡng phẩm chất, đạo đức; đề cao nguyên tắc “phê bình và tự phê bình”; chủ động, tích cực tham gia công tác đoàn thể và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ cũng như Đảng bộ giao, góp phần xây dựng và phát triển Đảng bộ Trường Đại Công đoàn ngày càng phát triển, vững mạnh.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Chi bộ Khoa Xã hội học, TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Chi bộ Khoa đã công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Vũ Thị Bích Ngọc, đồng thời phân công đảng viên chính thức của Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, hướng dẫn đồng chí trong 12 tháng thử thách để chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Chi bộ khẳng định đảng viên mới được kết nạp vào Đảng vừa có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các thế hệ sinh viên, người học trên cương vị là một người giảng viên tâm huyết vừa có tiền đề then chốt giúp Chi bộ Khoa Xã hội học để điều kiện xin phép Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn kiện toàn Chi ủy nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Chi bộ cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong Chi bộ tiếp nối và phát huy sự thành công trong công tác phát hiện, bồi dưỡng đối với quần chúng ưu tú là sinh viên có thành tích nổi bật về học tập, nghiên cứu khoa học, sôi nổi về phong trào đoàn - hội, đóng góp chung cho hoạt động cộng đồng trong và ngoài Trường để giới thiệu, xem xét kết nạp Đảng.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, điều lệ, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tuân thủ chính chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện suốt đời, nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức xứng đáng là đảng viên gương mẫu; thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của Chi bộ Khoa Xã hội học, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, đầy hứng khởi, có kế hoạch kỹ càng, cẩn thận, tuân thủ đúng quy trình, thủ tục và điều lệ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc chương trình, các đại biểu tham dự đã gửi gắm những lời chúc mừng tốt đẹp nhất với những bó hoa tươi thắm và cùng chụp bức hình lưu niệm với đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc./.

Nghi lễ Chào cờ

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Tân Đảng viên Vũ Thị Bích Ngọc

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Chi bộ khoa Xã hội học công bố Quyết định