Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NĂM THỨ TƯ, KHOÁ KT15 KHOA KẾ TOÁN

Ngày 04 tháng 01 năm 2024, Khoa Kế toán tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên năm thứ tư, khoá KT15, niên khóa năm 2020 - 2024 tại Hội trường A - Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự chương trình về phía khách mời doanh nghiệp có: bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc Công ty CP tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX; ông Vũ Đức Thịnh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kế toán và đại lý thuế ATC Việt Nam; bà Tạ Thị Vân - Giám đốc tuyển dụng và đào tạo Công ty Cổ phần Misa; bà Hà Thị Hồng Trang – Phó phòng Quản trị nhân lực, công ty Cổ phần Misa. Về phía khoa Kế toán, Trường Đại học Công đoàn có: TS. Đoàn Thục Quyên – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa; PGS.TS Vũ Thị Kim Anh – Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa; ThS. Đinh Thị Thủy – Phó trưởng khoa; toàn thể các cán bộ, giảng viên khoa Kế toán cùng hơn 300 sinh viên năm thứ 4 của khoa Kế toán – những nguồn nhân lực trẻ sẽ gia nhập thị trường lao động trong tương lai.

Quang cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đoàn Thục Quyên - Trưởng khoa Kế toán cho biết, chương trình là hoạt động thường niên của trường, của khoa Kế toán nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các quý cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành đào tạo, tạo sự gắn kết và cơ hội hợp tác lâu dài giữa Khoa và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động; đồng thời giúp quảng bá thương hiệu của Trường Đại học Công Đoàn nói chung và khoa Kế toán nói riêng

TS. Đoàn Thục Quyên - Trưởng khoa Kế toán phát biểu

Tại chương trình, ông Vũ Đức Thịnh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kế toán và đại lý thuế ATC Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về kế toán thuế, hoạt động kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp và kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kế toán khi mới bắt đầu làm nghề. Sinh viên khoa Kế toán hào hứng với các thông tin được chia sẻ, những câu hỏi, thắc mắc đặt ra đều được chuyên gia giải đáp tận tình.

Ông Vũ Đức Thịnh - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Kế toán và đại lý thuế ATC Việt Nam trao đổi tại chương trình

Tiếp nối chương trình, bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc Công ty CP tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX đã có buổi nói chuyện về những điều sinh viên cần chuẩn bị để tìm kiếm được công việc; những yếu tố giúp sinh viên có thể đáp ứng tốt thị trường lao động và thành công. Đó cũng là sự phù hợp với công ty, sự dấn thân và chuẩn bị kỹ lưỡng để có được công việc phù hợp nhất. Bà Vân Anh đã mang đến những cơ hội việc làm trực tiếp tại buổi tư vấn dành cho sinh viên năm cuối khoa Kế toán.

Bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc Công ty CP tư vấn và cung ứng nguồn nhân lực trẻ ACTAX trao đổi tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài những kinh nghiệm, chia sẻ quý báu về các kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên khoa Kế toán còn có cơ hội tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển dụng của Công ty CP Misa. Bà Hà Thị Hồng Trang – Phó phòng Quản trị nhân lực, công ty Cổ phần Misa đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết chuẩn bị tham gia tuyển dụng như các yếu tố ghi điểm trong CV, các yếu tố nhà tuyển sụng đánh giá khi phỏng vấn, kỹ năng có một buổi phỏng vấn hiệu quả và các định hướng, giới thiệu cơ hội việc làm tại Misa. “Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống như sự tự tin trong giao tiếp, năng nổ làm việc, không ngại khó.” - bà Hồng Trang nhấn mạnh.

Bà Hà Thị Hồng Trang – Phó phòng Quản trị nhân lực, công ty Cổ phần Misa chia sẻ kinh nghiệm tại chương trình

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên năm thứ tư khoa Kế toán thành công tốt đẹp. Những chia sẻ, kinh nghiệm thực sự quý báu thu nhận được sau chương trình sẽ là kiến thức bổ ích, giúp sinh viên tự tin, năng động hơn trong hành trang lập nghiệp sau này.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia

Không khí hào hứng của các bạn sinh viên khi tham dự chương trình