Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN THAM GIA CUỘC THI PHIÊN TÒA TIỀN TỐ TỤNG GIẢ ĐỊNH CHÂU Á 2020

Từ ngày 31/10/2020 đến ngày 05/12/2020, Khoa Luật đã tổ chức cho sinh viên tham gia cuộc thi phiên tòa tiền tố tụng giả định Châu Á 2020 “The BABSEACLE Annual Asia Reional CLE Pre-Trial Hearing Event” bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng hội họp trực tuyến “zoom meeting”, cuộc thi do Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tố chức, Sáng kiến giáo dục pháp luật cộng đồng Nhịp cầu nối các quốc gia Đông Nam Á (BABSEA CLE) đăng cai, cuộc thi gồm có 09 quốc gia tham gia: Việt Nam, Lào, Myanmar, Indonesia, Nepal, Bangladesh, Thái Lan, Singapore, Malaysia. Trong đó, Việt Nam có 05 trường tham gia là: Khoa Luật Trường Đại học Ngoại Thương; Khoa Luật Đại học Cần Thơ; Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM; Khoa Luật Đại học Huế; Khoa Luật Trường Đại học Công Đoàn; ngôn ngữ sử dụng trong cuộc thi là tiếng Anh.

Khoa Luật Trường Đại học Công đoàn  cử PGS.TS Lê Thị Châu làm huấn luyện viên và TS. Nguyễn Thị Thanh chỉ đạo chung, cùng 09 em sinh viên tham gia. Trải qua các vòng sơ loại thì Ban tổ chức chọn ra 05 em là: Phan Cảnh Hưng lớp LW9B, Trịnh Ngọc Bảo Trang lớp LW11C, Đái Thị Thanh Giang lớp LW9C, Nguyễn Hoài Thu lớp LW11B, Bùi Quang Huy lớp LW11B. Trải qua 04 vòng thi căng thẳng thì Đội thi của Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn đã đạt được giải nhì, trao cho sinh viên Trịnh Ngọc Bảo Trang lớp LW11C.

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa lớn về mặt khoa học; có sức lan tỏa cao trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố thêm kiến thức tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên ngành luật.

Dưới đây là một số hình ảnh

TS. Nguyễn Thị Thanh – Khoa Luật