Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA LUẬT-TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA CUỘC THI LUẬT DÂN SỰ KHỞI NGUYÊN - CIVIL INFINITY THE BEGINNING

Cuộc thi “𝑪𝒊𝒗𝒊𝒍 𝑰𝒏𝒇𝒊𝒏𝒊𝒕𝒚: 𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒈𝒊𝒏𝒏𝒊𝒏𝒈” (Cuộc thi Luật Dân sự: Khởi nguyên) đã chính thức về đích với hành trình thi đấu dài gần một tháng, đội thi đến từ Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn “Mèo Hồng” là một trong 4 đội thi xuất sắc có mặt tại đêm chung kết.

Ngày 26/4/2023 tại Hội trường A403 Trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Khởi nguyên” – cuộc thi về lĩnh vực Luật dân sự với 4 đội thi sau khi đã trải qua các chặng thi đầy gay cấn trước đó.

Cuộc thi “Khởi nguyên” do Liên chi đoàn Khoa pháp luật Dân sự - Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức với sự tham gia của hơn 100 đội thi đến từ nhiều cơ sở đào tạo Luật khác nhau như: Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Khoa Luật – Trường Đại học Công đoàn, Trường Đại học Luật Hà Nội … Nội dung cuộc thi xoay quanh các lĩnh vực Luật Dân sự, Luật Tố tụng dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Sở hữu trí tuệ. Ban giám khảo là những chuyên gia có chuyên môn sâu về lĩnh vực Luật dân sự như: TS. Lê Thị Hoàng Thanh - Phó vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự - Kinh tế Bộ Tư pháp; đồng chí Vũ Hồng Thúy – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu; PGS.TS Nguyễn Văn Cừ; PGS.TS Phùng Trung Tập, PGS.TS Vũ Thị Hải Yến; TS. Bùi Thị Mừng và Luật sư Hà Ngọc Anh.

Trải qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 16 đội xuất sắc từ hơn 100 đội đăng kí tham gia cuộc thi để tiếp tục tham dự chặng 1: DEBATE, kết thúc chặng một ban giám khảo tiếp tục lựa chọn ra 08 đội để tham gia chặng 2: Hùng biện. Sau chặng hai, Ban giám khảo đã lựa chọn được 04 đội thi xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết của cuộc thi là Kimmoc, Wison, Mèo Hồng và May Mắn.

Thật tự hào khi đội “MÈO HỒNG” đến từ Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn  là đội     thi duy nhất đến từ cơ sở đào tạo khác đã luôn tự tin, bản lĩnh cùng 03 đội WISUN, MAY MẮM và KIMMOC đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội được tham dự đêm chung kết. Trong quá trình tham gia cuộc thi, đội “MÈO HỒNG” đã luôn nhận được sự quan tâm từ Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo và các thầy, cô Khoa luật cũng như sự cổ vũ, động viên của các bạn sinh viên Trường Đại học Công đoàn.

Trải qua các lượt thi trong đêm chung kết, Hội đồng ban giám khảo đã đưa ra kết quả chung cuộc:

🥇 Quán quân: đội KIMMOC

🥈 Á quân: đội WISUN

🏅 Quý quân 1: đội MÈO HỒNG

🎖️ Quý quân 2: đội MAY MẮN

🔆Giải phụ: Đội thi được yêu thích nhất thuộc về đội Mèo Hồng

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo Luật; lấy tranh biện và hùng biện làm trọng tâm nhằm phát triển tư duy phản biện, cũng như nâng cao sự tự tin của các thí sinh tham gia chương trình; tạo cơ hội cho sinh viên có định hướng, hiểu biết nhất định về kiến thức pháp luật trong lĩnh vực Luật dân sự.

Đêm Chung Kết đã khép lại với hành trình thành công rực rỡ, Xin Cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành, cổ vũ nhiệt tình dành cho đội "MÈO HỒNG"

"Hãy cùng Đồng hành với Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn ở những chặng đường tiếp theo nhé"🥰

Một số hình ảnh từ đêm chung kết:

Khoa Luật - Trường Đại học Công đoàn