Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

KHOA CÔNG TÁC XÃ HỘI TỔ CHỨC THỰC HÀNH 1 CHO SINH VIÊN CÁC LỚP CT18A,B,C,D

Khoa Công tác xã hội tổ chức thực hành công tác xã hội với cá nhân (thực hành 1) cho sinh viên khóa 2021 - 2025 (CT18A,B,C,D) từ ngày 11/6/2023 đến ngày 25/6/2023.

Với mục đích giúp sinh viên vận dụng những kiến thức, kỹ năng trong học phần công tác xã hội cá nhân, Khoa Công tác xã hội đã triển khai cho sinh viên xuống cơ sở để thực hiện tiến trình can thiệp nhằm giải quyết được vấn đề của cá nhân thân chủ, rèn luyện tác phong, kỹ năng, phương pháp làm việc của nhân viên công tác xã hội dưới sự hướng dẫn của kiểm huấn viên tại cơ sở và giảng viên khoa Công tác xã hội. Năm nay Khoa Công tác xã hội lựa chọn 6 cơ sở uy tín đó là  Bệnh viện châm cứu Trung ương; Bệnh viện Bạch Mai; Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng; Trung tâm can thiệp sớm Nắng Mai; Trung tâm nghiên cứu tư vấn trị liệu tâm lý trẻ Ánh Sáng; Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý - giáo dục Hừng Đông để phối hợp tổ chức thực hành cho sinh viên.

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội phát biểu tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Trong thời gian thực hành tại các cơ sở, sinh viên được học cách triển khai một quy trình chuyên nghiệp các bước trong tiến trình can thiệp với thân chủ dựa trên những kiến thức lý luận đã được học của nhà trường

TS. Lê Thị Thúy Ngà – Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội và Giảng viên hướng dẫn, sinh viên khoa CTXH chụp hình lưu niệm tại Bệnh viện Bạch Mai

Trải qua 2 tuần thực hành, sinh viên khoa Công tác xã hội đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận. Tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, ngoài đáp ứng hoạt động chuyên môn, nhóm sinh viên được phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Phúc Tân (Quận Hoàn Kiếm) và Bệnh viên Châm cứu TW để tổ chức chương trình “Lan Tỏa Yêu Thương” – một hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại viện, cụ thể như sau:

- 150 suất cháo, trị giá 1.500.000 VNĐ

- 150 suất nước ép, trị giá 3.750.000 VNĐ

- 60 suất kem, trị giá 600.000 VNĐ

- 02 suất dành cho BN nhi có hoàn cảnh khó khăn:  1.000.000 VNĐ

- Mua sắm dụng cụ cho lớp mầm non cho trẻ bại não: 2.000.000 VNĐ

- Tổ chức 1 cuộc thi tô tượng với cơ cấu giải thưởng bao gồm:

+ 01 Giải nhất: 100.000 VNĐ

+ 08 Giải khuyến khích: 50.000 VNĐ

Tổng trị giá: 9.250.000 VNĐ

Hình ảnh sinh viên Khoa CTXH tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội và TS. Trương Thị Tâm – Giảng viên hướng dẫn SV chụp hình với sinh viên trong Chương trình Lan Tỏa yêu thương tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Đợt thực hành công tác xã hội với cá nhân của sinh viên CT18A,B,C,D đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng những thành quả của đợt thực hành này sẽ đem lại những kinh nghiệm, trải nghiệm quý giá cho các em sinh viên, một lần nữa xin chúc mừng toàn thể các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thực hành này!

Giảng viên hướng dẫn và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý - giáo dục Hừng Đông

Giảng viên hướng dẫn và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng

Giảng viên hướng dẫn và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Trung tâm nghiên cứu tư vấn trị liệu tâm lý trẻ Ánh Sáng