Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN QT28 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thực hiện kế hoạch của Nhà trường, nhằm cung cấp thông tin bổ ích để sinh viên có định hướng cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động, ngày 10/01/2024, Khoa Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm và phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho hơn 440 sinh viên khóa QT28 tại Hội trường A

Tham dự chương trình, về phía khách mời doanh nghiệp có: Ông Nguyễn Văn Hồng - Thạc sĩ Quản lý kinh tế, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP gỗ Minh Lâm, Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Ngói, Chủ tịch Hội nhân sự Vĩnh Phúc, Chuyên gia tư vấn về lao động của VCCI Việt Nam; ông Vũ Đình Khoa - Tổng Giám đốc Công ty BĐS RedPro Việt Nam, Nhà sáng lập Urhome Apartment&Hotel và Gardenista Coffee&Tree, cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh. Về phía Trường Đại học Công đoàn có: TS. Hà Văn Sỹ - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; đại diện phòng Công tác sinh viên; tập thể cán bộ, giảng viên cùng toàn thể sinh viên năm thứ 4 khoa Quản trị kinh doanh.

Quang cảnh chương trình

“Trong những năm qua, Trường Đại học Công đoàn nói chung và khoa Quản trị kinh doanh nói riêng luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó, ngoài việc trang bị cho sinh viên các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, huấn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng về phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán, đặc biệt dành cho đối tượng sinh viên năm cuối. Từ đó, sinh viên được định hướng và có cách tiếp cận hiệu quả với thị trường việc làm sau khi ra trường, sớm khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống” TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc chương trình.

TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh phát biểu

Trao đổi QT28, ThS. Nguyễn Văn Hồng - chuyên gia hàng đầu về nhân sự của Hội nhân sự Vĩnh Phúc đã chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng viết CV và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng của ứng viên tuyển dụng”. ThS. Nguyễn Văn Hồng phân tích cho sinh viên nhận thức rõ ràng những khó khăn, thách thức cũng như các giải pháp, cơ hội tìm kiếm việc làm trong bối cảnh hiện nay; những kỹ năng cần thiết cần nêu bật trong CV của mỗi cá nhân. Đặc biệt, Chủ tịch Hội nhân sự Vĩnh Phúc đưa ra 30 câu hỏi thường gặp khi tham dự phỏng vấn với nhà tuyển dụng và hướng dẫn sinh viên phương pháp trả lời phỏng vấn, tác phong và phong cách ứng xử phù hợp nhất.

ThS. Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch Hội nhân sự Vĩnh Phúc, Chuyên gia tư vấn về lao động của VCCI Việt Nam trao đổi tại chương trình

Tiếp nối chương trình, cựu sinh viên Vũ Đình Khoa - Tổng Giám đốc Công ty BĐS RedPro Việt Nam chia sẻ nội dung “Làm sao để tìm và lựa chọn doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp khởi nghiệp xứng đáng”. Với kiến thức thu nhận được từ các thầy, cô khoa Quản trị kinh doanh và kinh nghiệm làm việc thực tiễn từ khởi nghiệp 2 mô hình kinh doanh nổi bật, 1 doanh nghiệp bất động sản, Tổng Giám đốc Vũ Đình Khoa đã mang đến cho sinh viên QT28 nhiều động lực, ý tưởng cũng như kỹ năng phát triển bản thân.

Cựu sinh viên Vũ Đình Khoa - Tổng Giám đốc Công ty BĐS RedPro Việt Nam trao đổi tại chương trình

Trường Đại học Công đoàn nói chung và khoa Quản trị kinh doanh nói riêng luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ngoài việc trang bị cho sinh viên kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, huấn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng về phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán, đặc biệt dành cho đối tượng sinh viên năm cuối. Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm đã giúp sinh viên có cách tiếp cận hiệu quả với thị trường lao động, sớm khẳng định và phát huy được năng lực bản thân, gặt hái được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống./.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên QT28

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ các lớp QT28

TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh tặng hoa tri ân diễn giả khách mời

Đại biểu tham dự chương trình