Tin Nổi bật

VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG, NGƯỜI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TÍCH CỰC BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI



Thực hiện Công văn số 1552/BGDĐT-GDTC ngày 05/4/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới 07/6, Trường Đại học Công đoàn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của viên chức, người lao động, người học Nhà trường trong việc đảm bảo sức khỏe cộng đồng. 

 

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được quan tâm, Trường Đại học Công đoàn ban hành kế hoạch số 69/KH-ĐHCĐ ngày 16/4/2024 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5/2024. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của viên chức, người lao động, người học Trường Đại học Công đoàn trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. 

Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm luôn là một trong những vấn đề cấp thiết của xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng. Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và Ngày An toàn thực phẩm thế giới 07/6, Trường Đại học Công đoàn không chỉ tập trung vào việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của viên chức, người lao động, người học mà con đặc biệt chú trọng đến việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu ăn uống. Nhà trường thành lập đoàn kiểm tra do Phòng Y tế và Phòng Hành chính - Tổng hợp đã giám sát, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà ăn, căng tin và ki ốt.

Kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tại khu vực căng tin

Tại Trường Đại học Công đoàn - cơ sở giáo dục với quy mô hơn 10.000 người học, việc đảm bảo an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn. An toàn thực phẩm không chỉ liên quan đến vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập, nhất là trong một cơ sở giáo dục đại học, nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước. Sự bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ giảm thiểu các rủi ro về bệnh tật do thực phẩm bẩn gây ra, từ đó giúp cải thiện sức khỏe, năng suất làm việc và hiệu quả học tập.

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Trường Đại học Công đoàn đặt mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn thực phẩm, đồng thời xây dựng một cộng đồng viên chức, người lao động, người học có ý thức, tiêu chuẩn cao về các loại thực phẩm an toàn. Qua đó, từng bước tạo nên văn hóa tiêu dùng thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là trong môi trường giáo dục, góp phần vào công cuộc bảo vệ và cải thiện sức khỏe cộng đồng./.

 

 

4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe (Nguồn: TTXVN)

10 nguyên tắc VÀNG về vệ sinh an toàn thực phẩm (Nguồn: TTXVN)

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Top