Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY – CHOL CHNAM THMAY NĂM 2014 CHO CÁC LƯU HỌC SINH LÀO – CAMPUCHIA ĐANG HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Chiều 14/4/2014, trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay năm 2014 của nhân dân các Bộ tộc Lào và Tết Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia cho các Lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tại trường.

Ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia hàng năm với ý nghĩa sâu sắc và đẹp đẽ: kết thúc một năm cũ, đón chào một năm mới tốt tươi, mọi người đều mạnh khoẻ, hạnh phúc và may mắn.

Trong không khí tưng bừng đón năm mới, 35 Lưu học sinh Lào và Campuchia trường Đại học Công đoàn vô cùng phấn khởi và cảm động với sự hiện diện của các thầy cô giáo, đại diện Ban giám hiệu, đại diện các phòng ban đã đến chúc tết cổ truyền của dân tộc mình. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay và Tết Chol Chnam Thmay như lễ buộc chỉ cổ tay, tục té nước chúc may mắn.

Tại buổi lễ, TS.Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các Lưu học sinh Lào, Campuchia có một năm mới mạnh khoẻ, may mắn, học tập thật tốt để góp sức xây dựng đất nước tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam – Lào, cũng như tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Đây là dịp để sinh viên các nước được tìm hiểu, chia sẻ những sinh hoạt văn hóa, phong tục tập quán của nhau.

Nguyễn Thu Hà - Phòng Quan hệ quốc tế