Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Chiều ngày 18/11/2022, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần tươi vui nhằm tri ân các thế hệ Thầy, Cô giáo.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của các đồng chí: Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy khối các trường Đại học - Cao đẳng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô, Viện Khoa học An toàn VSLĐ, Phường Quang Trung - Quận Đống Đa, các đồng chí Nguyên Lãnh đạo trường Đại học Công đoàn, Ban Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể viên chức, người lao động và đại diện học viên, sinh viên các lớp.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã dành tặng những bông hoa tươi thắm chúc mừng tập thể viên chức trường ĐH Công đoàn và bày tỏ: Nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý, được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Sự cống hiến của thầy giáo, cô giáo là thầm lặng nhưng vẻ vang. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm không chỉ là dịp để ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học – “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Phan Văn Anh gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ, viên chức Trường ĐH Công đoàn để tiếp tục cống hiến trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN phát biểu

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng hoa

Ban Lãnh đạo trường ĐH Công đoàn

Trong diễn văn chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: với hơn 76 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Công đoàn đã trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió của lịch sử để có được những thành tựu như ngày hôm nay. Có được thành công đó là nhờ tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động trong trường cùng sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất của Tổng Liên đoàn Lao động, đặc biệt là sự nhiệt huyết, khát khao được vươn lên, khẳng định bản thân của các em học viên, sinh viên.

TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp ôn lại truyền thống, quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, đồng thời để các thế hệ học viên, sinh viên bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô. Để ghi nhận những cống hiến của các thầy cô, Nhà trường đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022, trao giải hội giảng năm học 2022 - 2023, công bố quyết định giao Quyền Trưởng khoa đối với viên chức quản lý và công bố quyết định bổ nhiệm lại viên chức quản lý. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Đại học Công đoàn vinh dự nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2022 cho 2 đồng chí: TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và TS.Nguyễn Đức Hữu - Giảng viên khoa Công tác Xã hội.

Đ/c Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chụp ảnh lưu niệm với 2 thầy giáo nhận quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư.

QĐ Quyền Trưởng khoa đối với viên chức quản lý

TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao

QĐ bổ nhiệm lại viên chức quản lý

Giấy khen Tập thể LĐXS năm học 2021 - 2022

Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021 – 2022

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao

Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021 - 2022

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng trao

Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021 – 2022

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Trường

trao giải Hội giảng năm học 2022 - 2023

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Sinh viên Huỳnh Đức Huy - QT28A, vinh dự đại diện cho các thế hệ sinh viên bày tỏ tình cảm với các thế hệ Thầy, Cô giáo Nhà trường. “Thầy cô đã và đang mang đến cho chúng em không chỉ có kiến thức mà còn cả lẽ sống, cách làm người và tương lai tươi sáng. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình bạn bè, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Thầy cô dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều, từ đó lựa chọn cách sống có hoài bão, có lý tưởng và ước muốn vươn lên.” - SV Huỳnh Đức Huy xúc động bày tỏ.

Sinh viên Huỳnh Đức Huy - QT28A tri ân các Thầy, Cô tại buổi lễ

Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành công tốt đẹp. Kính chúc các thầy cô, các đồng chí cán bộ quản lý giáo dục cùng toàn thể các bạn học viên, sinh viên sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các Thầy, Cô giáo mãi là những đóa hoa tươi thắm, tỏa sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người, chúc Trường Đại học Công đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023./.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với sinh viên

TS. Lê Mạnh Hùng- Hiệu trưởng tặng hoa cho TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng tiền nhiệm.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ chào mừng

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG