Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN NGHIỆM THU THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ

Ngày 20 tháng 12 năm 2014, tại Trường Đại học Công đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu cấp Thành phố đề tài “Phát triển lực lượng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, do trường Đại học Công đoàn chủ trì (chủ nhiệm đề tài: PGS,TS. Dương Văn Sao).

Đây là đề tài thuộc chương trình 01X-10, của Thành phố Hà Nội giao cho trường Đại học Công đoàn tổ chức nghiên cứu trong 2 năm (2013-2014).

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá đây là đề tài có ý nghĩa lý luận và thực tiễn. Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, việc lực chọn vấn đề quan trọng, cấp bách để nghiên cứu. Đề tài có nội dung, bố cục hợp lý; căn cứ trên những số liệu thực tế đã phân tích ở phần thực trạng đã đề xuất được một số nhóm giải pháp có tính thực tiễn, khả thi; khuyến nghị của đề tài đưa ra hợp lý, có chất lượng. Đề tài được nghiên cứu thành công và hoàn thiện theo góp ý của Hội đồng sẽ là cơ sở cho việc hoạch định chính sách về phát triển lực lượng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Hội đồng cũng đánh giá cao điểm mới đề tài nghiên cứu thành công đó là phát triển lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô. Hội đồng cũng đánh giá đây là tài liệu có giá trị cho các tổ chức chính trị - xã hội như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và các doanh nghiệp.

Mặc dù vẫn còn một số lưu ý, cần sửa chữa, nhưng các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài và chấm đề tài đại loại Khá (8,7).

Dưới đây là một số hình ảnh :