Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ MELBOURNE (MELBOURNE INSTITUTE OF TECHNOLOGY- MIT)

Sau thời gian hợp tác làm việc từ tháng 2/2023 đem lại nhiều kết quả nhất định, ngày 18/10/2023 Trường Đại học Công đoàn và Học viện công nghệ Melbourne (MIT) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2028, đánh dấu sự tăng cường gắn kết và khai thác tối đa những lợi thế vốn có giữa hai bên, qua đó cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài.

Sau lần đầu gặp mặt và trao đổi hợp tác giữa Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn và đại diện Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam bà Lê Thị Thu Hiền - Giám đốc phát triển thương mại, ông Kunal Malhotra – Phụ trách Khu vực Nam Á, Trung Đông, Châu Phi, Việt Nam, và Học viện Công nghệ Melbourne. Các bên đã nhiều lần làm việc, với sự nỗ lực của hai bên trong thời gian qua, ngày 18/10/2023 biên bản ghi nhớ giữa TUU và MIT đã được ký kết.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam có bà Rebecca – Phó Tổng Lãnh sự đại sứ quán Úc tại Việt Nam; bà Lê Thị Thu Hiền - Giám đốc phát triển thương mại; về phía Học viện Công nghệ Melbourne có ông Kunal Malhotra – Phụ trách Khu vực Nam Á, Trung Đông, Châu Phi, Việt Nam, và Học viện Công nghệ Melbourne; về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có bà Hà Thị Phương Thảo - Ban đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, TS Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng; TS Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện và các cán bộ, chuyên viên của các đơn vị.

Quang cảnh của buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác

Trong bài phát biểu tại Lễ ký kết, Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn nhiệt liệt chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Đại diện đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Đại diện Học viện Công nghệ Melbourneđông đủ lãnh đạo các đơn vị để chứng kiến sự kiện quan trọng này. Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho một tương lai hợp tác toàn diện và sâu sắc giữa 2 bên. Việc hợp tác này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển bền vững và tích cực của Trường Đại học Công đoàn, nên Lãnh đạo Nhà trường nhất trí ủng hộ về mọi mặt để quan hệ giữa hai bên tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích cho cả đôi bên và cho các em sinh viên. Thông qua các hoạt động, mục tiêu cụ thể tại biên bản ký kết, hy vọng mối quan hệ gắn bó giữa TUU và MIT sẽ ngày càng bền chặt, đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng nguồn nhân lực, thúc đẩy quốc tế hóa trong giáo dục, và tiếp tục nâng cao vị thế, uy tín của Trường Đại học Công đoàn.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát buổi tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết bà Rebecca – Phó Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Úc tại Việt Nam chia sẻ: Bà vui mừng khi chứng kiến sự hợp tác giữa TUU và MIT, chúc mừng Học viện Công nghệ Melbourne đã chọn Đại học Công đoàn là trường đầu tiên cùng hợp tác. Bà hy vọng trường Đại học Công đoàn sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác khác của Úc trong tương lai, bởi giáo dục của Úc là giáo dục đẳng cấp mang tính toàn cầu. Bà mong muốn nhiều em sinh viên của trường Đại học Công đoàn nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung sẽ được tận hưởng những chương trình đào tạo tiên tiến của Úc. Giúp các em sớm trở thành những sinh viên toàn cầu trong tương lai.

Bà Rebecca - Phó Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía Học viện Công nghệ Melbourne ông Kunal Malhotra cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các vị lãnh đạo các bên vì sự nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Úc và Việt Nam. Chính nhờ sự tận tâm đó mà hai trường có thể xây dựng nên mối quan hệ đối tác này, một mối quan hệ chắc chắn mang lại lợi ích cho sinh viên và cộng đồng hai nước.

Ông Kunal Malhotra – Phụ trách Khu vực Nam Á, Trung Đông, Châu Phi, Việt Nam, và Học viện Công nghệ Melbourne phát biểu

Tiếp theo, hai bên đã tiến hành buổi lễ ký kết trước sự chứng kiến của các đại diện liên quan.

Quảng cảnh chứng kiến lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, TUU và MIT đã đồng ý hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực sau như sau: Chương trình chuyển tiếp sinh 2+2 ngành Kinh doanh trình độ cử nhân; chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại MIT cho sinh viên Việt Nam; hoạt động trao đổi giảng viên và cán bộ giữa hai bên; đồng tổ chức các bài giảng, hội thảo và hội nghị.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Có thể nói, Lễ ký kết này đã đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai bên, khẳng định mối quan hệ được xây dựng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng và cùng có lợi. Với cơ hội được học tập, trải nghiệm tại môi trường làm việc tiên tiến và chuyên nghiệp ở Úc sẽ giúp cho sinh viên của TUU nâng cao khả năng ngoại ngữ và chuyên môn đáp ứng với nhu cầu công việc của các doanh nghiệp nước ngoài trong và ngoài nước./.

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế