Tin Nổi bật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHUNG TAY HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC

Ngày 21/10/2023, không khí tại Trường Đại học Công đoàn trở nên sôi động, náo nhiệt với Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023. Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Quyết định 568/QĐ-TTg của Chính phủ phê duyệt chiến lược Quốc gia phòng chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 và các văn bản có liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; góp phần xây dựng một môi trường làm việc trong lành không khói thuốc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, người học của Nhà trường.

Hội thi vinh dự được đón tiếp các đại biểu, khách quý: TS. Lê Cao Thắng- Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch CĐ các CQ, ĐV trực thuộc TLĐ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn; Bà Trần Thị Kim Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Ông Phạm Văn Tùng-Phó Chủ tịch CĐ các CQ,ĐV trực thuộc TLĐ; Bà (MC) Nguyễn Thị Thảo Vân- Phó Chủ tịch TT Công đoàn Đại học QGHN; Ban Tuyên Giáo Tổng LĐLĐVN.

Về phía trường Đại học Công đoàn có sự hiện diện của PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Xuân Hòa- Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Tổ chức; Ths.Nguyễn Quốc Việt - Bí Thư ĐTN trường; Lãnh đạo các đơn vị; BCH Công đoàn trường; các đội thi và hơn 400 viên chức, người lao động, cùng học viên, sinh viên đến xem và cổ vũ chương trình.

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 do Công đoàn trường Đại học Công đoàn tổ chức đã quy tụ 10 đội thi đến từ 33 tổ công đoàn, công đoàn bộ phận. Thông qua Hội thi giúp cán bộ, đoàn viên, người lao động (CBĐVNLĐ) Nhà trường nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, đảm bảo quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Đồng thời, tuyên truyền cho CBĐVNLĐ Nhà trường biết về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá được Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Quyết định 568/QĐ-TTg của Chính phủ phê duyệt chiến lược Quốc gia phòng chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030, từ đó giúp CBĐVNLĐ hưởng ứng việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, hạn chế và tiến tới không sử dụng thuốc lá.

Hội thi được tuyên truyền rộng rãi, động viên đông đảo CBĐVNLĐ tham gia hưởng ứng, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có sự lan tỏa trong toàn Trường và diễn ra trên tinh thần hợp tác, giao lưu và tiết kiệm.

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Kiến thức, Tài năng và Hùng biện. Ở mỗi phần thi, các đội thi đã thể hiện được hiểu biết, sáng tạo và đưa ra nhiều ý tưởng mới, giải pháp thiết thực nhằm tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng xã hội; nhận được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi được tổ chức hết sức quy mô, đầu tư và chu đáo, từ số lượng đến chất lượng của các đội thi. Nội dung và hình thức thi đa dạng, phù hợp với sự phát triển của xã hội và nhu cầu học tập, nghiên cứu. Các phần thi đều truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Sau những màn tranh tài gay cấn, Ban Tổ chức đã công bố giải thưởng dành cho các đội thi như sau:

01 giải Nhất:

Đội thi “Học thông kinh thư” đến từ liên quân Khoa Kinh tế, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Thông tin tư liệu, Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng.

02 giải Nhì:

- Đội thi “Tổ đào sâu” đến từ liên quân Phòng Tổ chức, Phòng Đào tạo, Khoa Sau Đại học.

- Đội thi “No smoking” đến từ liên quân Phòng Tài vụ và Phòng Thanh tra Pháp chế.

03 giải Ba:

- Đội thi “An ninh-Hành chính” đến từ liên quân Phòng Hành chính-Tổng hợp và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng &An ninh;

- Đội thi “Công lý Quan Xã” đến từ liên quân Khoa Quan hệ lao động và Công đoàn, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Xã hội học và Khoa Công tác xã hội;

- Đội thi “Hợp chất cơ động” đến từ liên quân Khoa An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp, Bộ môn Khoa học cơ bản, Viện Hợp tác và đào tạo quốc tế, Phòng Quản lý chất lượng.

04 giải Khuyến khích:

- Đội thi “Luật-trị-ngoại” đến từ liên quân Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ;

- Đội thi “Chiến binh” đến từ liên quân Khoa Du lịch, Khoa Quản trị nhân lực và Văn phòng Đảng ủy, hội đồng trường, đoàn thể;

- Đội thi “Tin-sinh-tâm-thể” đến từ liên quân Bộ môn Giáo dục thể chất, Bộ môn Tin học, Phòng Công tác sinh viên và Trung tâm Ngoại ngữ tin học;

- Đội thi “Nội y kế tài” đến từ liên quân Khoa Kế toán, Khoa Tài chính ngân hàng, Phòng Y tế và Phòng Quản lý sinh viên nội trú.

Hội thi đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình, sôi động của tất cả khán giả. Bằng sự sáng tạo, tài năng và nhiệt huyết của các Đội thi đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa. Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2023 đã thành công rực rỡ, thực hiện tốt các mục tiêu Ban Tổ chức hướng tới và chứng tỏ đây là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và ý nghĩa của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. /.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm với các Đội thi

Ban giám khảo chấm điểm cho các thí sinh

TS. Lê Cao Thắng- Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch CĐ các CQ, ĐV trực thuộc TLĐ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn và Th.s Nguyễn Xuân Hòa- Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Tổ chức trao quà và cờ lưu niệm cho Đội thi đạt Giải nhất

PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng trao quà và cờ lưu niệm cho 02 Đội thi đạt Giải Nhì