Tin Nổi bật

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH TỔ CHỨC HỌP ĐÁNH GIÁ 05 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 13/4/2023, tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Hội đồng đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã tổ chức phiên họp thứ XIV để đánh giá 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Công đoàn (Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Bảo hộ lao động, Xã hội học).

Đến dự phiên họp, có PGS,TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS,TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh. Điều hành phiên họp có 10 thành viên, do TS. Trần Đình Quang – Chủ tịch Hội đồng. Sau khi khai mạc, Hội đồng đã trình bày Seminar về “Đánh giá mức độ đạt chuẩn đầu ra”, Hội đồng đã họp thống nhất nội dung, phương thức làm việc.

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS,TSKH. Đặng Ứng Vận báo cáo kết quả đánh giá ngoài kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Công đoàn. Trong đó đánh giá những điểm mạnh về mô tả chương trình đào tạo, hỗ trợ chương trình đào tạo, việc làm của người học, đội ngũ giảng viên, đội ngũ nhân viên, giám sát tiến bộ, hỗ trợ người học, cơ sở vật chất và trang thiết bị; mặt khác đánh giá của đoàn chuyên gia chỉ ra tồn tại như chưa có nhóm nghiên cứu mạnh, kết quả nghiên cứu khoa học chưa đồng đều và đề xuất khuyến nghị một số điểm với Nhà trường cần quan tâm, khắc phục để nâng cao chất lượng 5 chương trình đào tạo thạc sĩ.

Các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành phân tích, phản biện và đặt ra những câu hỏi có liên quan để làm rõ hơn nữa về chất lượng 5 chương trình đang đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng quan về 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Nhà trường; trong đó đã đề cập đến những điểm mạnh, những tồn tại, đã chỉ ra sự khác biệt, đặc thù của một số ngành đào tạo trình độ thạc sĩ đã và đang được đào tạo tại Trường so với các cơ sở giáo dục đại học khác. Đặc biệt, Hiệu trưởng đã lần lượt trả lời đầy đủ, rõ ràng, súc tích câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng.

Hội đồng đã họp và bỏ phiếu kín đánh giá kết quả kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Nhà trường. Kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng: 10/10 = 100% thành viên Hội đồng có mặt đồng ý và nhất trí thông qua 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Nhà trường (Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Bảo hộ lao động, Xã hội học).

Thay mặt trường Đại học Công đoàn, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn các Thầy, Cô trong Hội đồng đã đánh giá công tâm, chính xác, khách quan về 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Nhà trường; đồng thời, xin tiếp thu tất cả những ý kiến góp ý quý báu của các thành viên trong Hội đồng; trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phát huy những điểm mạnh, quyết tâm cao khắc phục những khoảng trống mà các thành viên trong Hội đồng đã chỉ ra./.

Quang cảnh phiên họp của Hội đồng

Đại biểu tham dự phiên họp chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị tham gia đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Vinh

PGS. TS Hoàng Thanh Xuân

Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đào tạo.